ข่าวอินโฟเควสท์
10:59 กรมชลฯ ยันปริมาณน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์เพียงพอความต้องการใช้ในพื้นที่จนถึง 26 ส.ค.แม้มีปริมาณน้อย ลุ้นฝนเพิ่มน้ำในเขื่อน   นายทวีศักดิ์ ธนเดโชพ…
10:54 BLS ออก DW อ้างอิง AAV,BCH,BCP,BEAUTY,BH,BTS,CBG,CHG,CPF,CPN,HMPRO,KKP,KTC,PTTEP,SCC,TCAP,THANI,TISCO เทรด 22 ก.ค.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับ…
10:54 (เพิ่มเติม) เกียวโดเผยมือเผาสตูดิโอแอนิเมชั่นอ้างสตูดิโอขโมยแนวคิดเขียนนิยาย   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ผู้ที่ก่อเหตุเผาสตูดิโ…
10:52 เงินหยวนแข็งค่าแตะ 6.8635 หยวนต่อดอลลาร์เช้าวันนี้   Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า เงินหยวนแข็งค่าขึ้น 1.26% แตะระดับ 6.863…
10:43 แบงก์ออมสิน แจ้งปิดระบบชั่วคราว 20-21 ก.ค.เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ   นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารอ…

IOD สนับสนุนแผนความร่วมมือกบข.-หน่วยงานเกี่ยวข้อง ผลักดันการทำเกณฑ์ชี้วัดหุ้นที่ไม่มีธรรมาภิบาล

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 08:19:11 น.

นายกุลเวช เจนวัฒนวิทย์ กรรมการผู้อำนวยการ สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) เปิดเผยว่า IOD ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและสนับสนุนกรรมการบริษัทให้มีการกำกับดูแลกิจการที่ดี นอกจากนั้นยังมุ่งเน้นการสร้างการตระหนักรู้และส่งเสริมให้กรรมการเกิดการปฏิบัติจริงในการกำกับดูแลกิจการโดยคำนึงถึงเรื่อง Environmental, Social, and Governance (ESG) หรือการให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล อีกด้วย ซึ่งสอดรับกับความร่วมมือที่กองทุนบำเหน็จข้าราชการ (กบข.) นักลงทุนสถาบันไทยรายใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีแผนจะร่วมกันส่งเสริมการลงทุนโดยยึดหลัก ESG

"การที่นักลงทุนสถาบันของไทยมีแนวคิดจะส่งเสริมการลงทุนในกิจการที่ให้ความสำคัญกับประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล และหลีกเลี่ยงการลงทุนในหุ้นที่มีปัญหา ถือเป็นความริเริ่มที่น่าชื่นชม เพราะจะทำให้การกระทำของบริษัทจดทะเบียน หรือผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน ทั้งในด้านบวกและลบ ส่งผลอย่างเป็นรูปธรรมต่อการตัดสินใจของนักลงทุนในตลาด ซึ่งจะเป็นการยกระดับมาตรฐานตลาดทุนไทยให้สูงขึ้นในระยะยาว และสะท้อนความรับผิดชอบของกรรมการที่มีต่อบริษัทนั้น ๆ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในสังคมด้วย IOD ในฐานะที่เป็นหน่วยงานที่ดูแลด้านหลักธรรมาภิบาลของกรรมการ พร้อมให้การสนับสนุนการดำเนินการในเรื่องนี้ของกลุ่มนักลงทุนสถาบันอย่างเต็มที่"นายกุลเวช กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง