ภาวะตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้านี้ลุ้นรีบาวด์ตามตปท.ขานรับตัวเลขศก.จีนดี-ดอลลาร์อ่อนค่า

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 19, 2021 09:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บล.กรุงไทย ซีมิโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะรีบาวด์ในทิศทางเดียวกับตลาดต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้เคลื่อนไหวในแดนบวก เช่นเดียวกับดาวโจนส์ฟิวเจอร์ส ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจจีนออกมาดี โดยผลผลิตมวลรวมภายในประเทศ (GDP) ปี 63 ขยายตัว 2.3% และเงินดอลลาร์สหรัฐกลับมาอ่อนค่าเล็กน้อยหลังจากวานนี้แข็งค่ากดดันให้มีแรงขายในตลาดเอเชีย รวมถึงตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวลงมาระดับหนึ่งรับผลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าไปแล้ว เนื่องจากนางเจเน็ต เยเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ออกมาส่งสัญญาณจะไม่แทรกแซงค่าเงิน

อย่างไรก็ดี ตลาดฯ ยังมีปัจจัยขับเคลื่อนต่อไปได้จากการเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐของนายโจ ไบเดน ในวันที่ 20 ม.ค.นี้ และผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ที่จะมีประเด็นการพิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศผ่านโครงการ"เราชนะ" หากผ่านไปได้ตามที่กำหนดไว้ก็จะทำให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้น

นอกจากนี้ คนส่วนใหญ่ยังมองทิศทางตลาดในทางขาขึ้น แนะติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของกลุ่มแบงก์ โดยเฉพาะเงินปันผล คาดว่านักลงทุนคงจะเลือกลงทุนเป็นรายตัว

พร้อมให้แนวรับ 1,500-1,492 จุด โดยเฉพาะ 1,480 จุด ส่วนแนวต้านให้ไว้ที่ 1,517-1,525 จุด แต่หลัก ๆ อยู่ที่ 1,520 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ