NUSA เปิดประตูรับนักท่องเที่ยวจีนหนุนธุรกิจกลุ่มท่องเที่ยว-สุขภาพโตเต็มคาราเบล

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 10, 2023 14:21 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

NUSA เปิดประตูรับนักท่องเที่ยวจีนหนุนธุรกิจกลุ่มท่องเที่ยว-สุขภาพโตเต็มคาราเบล

นายวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ณุศาศิริ (NUSA) กล่าวว่า บริษัทมั่นใจในการดำเนินธุรกิจของบริษัทในปี 65 ที่ผ่านมาสามารถทำให้ผลประกอบการขาดทุนลดลงอย่างมาก เนื่องจากการท่องเที่ยวเริ่มกลับมา ซึ่งผลประกอบการจากโรงแรมในกลุ่มณุศาศิริ มีผลประกอบการที่โตขึ้นมากกว่า 35% ดูจากตัวเลขในเดือนธ.ค. 65

ล่าสุดยังมีข่าวดีเรื่องของการเปิดประเทศของชาวจีนที่ให้ความสนใจเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก เนื่องจากประเทศไทยถือเป็นเดสติเนชันของการท่องเที่ยวที่ชาวจีนให้ความนิยม ในระยะแรกยังคงเป็นนักท่องเที่ยวประเภทเอฟไอทีเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งปกตินักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อจะสนใจในเรื่องของสุขภาพ การเข้ามารักษาเกี่ยวกับเรื่อง ลองโควิดจำนวนหนึ่งและก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนในอดีตที่มีกำลังซื้ออยู่แล้ว

ณุศาศิริ ยังมีกลุ่มของ Wellness เช่น WMA หรือ PANACEE ซึ่งก็พร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยว โดยหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 นักท่องเที่ยวจะให้ความสำคัญกับนโยบายด้านสุขภาพอนามัย และสถานที่ท่องเที่ยวมากขึ้น การที่รัฐบาลมีมาตรการรับนักท่องเที่ยวจีนเหมือนกับนักท่องเที่ยวอื่นๆ ถือเป็นเรื่องที่ดีนับเป็นปัจจัยบวกต่อบริษัท และจะส่งผลดีต่อเป้าหมายรายได้ที่ตั้งไว้ในปี 66 เพราะการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีนเชื่อว่าจะกลับมาเติบโตสูง จากการที่นักท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่ที่โหยหาการเดินทาง หลังมีดีมานด์ที่อั้นไว้จากมาตรการ Zero Covid ที่กินระยะเวลานานในช่วงที่ผ่านมา

ส่วนที่สำคัญในการผลักดันรายได้ของปี 66 มาจากลุ่มกนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งจะมากทั้งเชิงจำนวนนักท่องเที่ยว และปริมาณการจับจ่ายใช้สอย โดยเฉพาะช่วงตรุษจีนที่ชาวจีนนิยมออกท่องเที่ยว และประเทศไทยนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม และเชื่อว่าจะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในปัจจุบันก็มีนักท่องเที่ยวจากตะวันออกกลางขอเข้ามาดูแลสุขภาพกับทางบริษัทอยู่แล้ว และยังมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และภาคเอกชนอย่างเครือ ณุศาศิริ พร้อมให้การสนับสนุนในการปฏิบัติที่เท่าเทียมกันทุกสัญชาติ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ