BEYOND จ่อปิดดีลขายที่ดินระยองสะสมทุนเสริมแกร่งพร้อมโฟกัส 2 ธุรกิจใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 6, 2023 11:31 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ. เบาด์ แอนด์ บียอนด์ (BEYOND) เจ้าของโรงแรมริมน้ำสุดหรู โฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และคาเพลลา กรุงเทพ โชว์ผลประกอบการน่าประทับใจต่อเนื่องจากปี 65 โดยรายได้เดือน ม.ค.66 ใกล้เคียงกับช่วงเดือน ธ.ค.65 ซึ่งมีผลประกอบการสูงสุดของปี โดยอัตราเข้าพักเติบโตต่อเนื่อง อีกทั้งปัจจุบันมียอดจองห้องจัดงานเลี้ยงทั้งงานแต่งและงานเลี้ยงสังสรรค์ยาวไปถึงสิ้นปีไปแล้ว ทำให้บริษัทคาดการณ์ว่ารายได้ตลอดปี 66 จะยังคงเติบโตต่อเนื่องจากปีก่อน

นางกมลวรรณ วิปุลากร กรรมการผู้จัดการ BEYOND กล่าวว่า ปี 65 ถือเป็นปีที่ BEYOND ก้าวเข้าสู่ธุรกิจโรงแรมและบริการเต็มตัว ในจังหวะขาขึ้นของอุตสาหกรรม จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโต ไร้ข้อจำกัดโควิด-19 ทำให้บริษัทสามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดตลอดทั้งปี โดยระหว่างปี บริษัทปรับเป้ารายได้ปี 65 จาก 1,800 ล้านบาท มาเป็น 2,000 ล้านบาท ด้วยความมั่นใจในศักยภาพของโรงแรมทั้ง 2 แห่ง ทั้งรายได้ในส่วนของห้องพักและอาหาร

สำหรับปี 66 การเติบโตของผลประกอบการมีปัจจัยสนับสนุน ทั้งจากการที่โรงแรมทั้งสองแห่งพร้อมให้บริการ Full Operation และการได้รับการยอมรับอย่างดีเยี่ยมในกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ และการกลับมาของนักท่องเที่ยวจีนซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักที่สำคัญของประเทศไทย

"BEYOND มีทรัพย์สินขนาดใหญ่ในพอร์ตการลงทุน ได้แก่ โรงแรมริมน้ำระดับ Ultra-Luxury 2 แห่ง ที่มีจำนวนห้องพักรวม 400 ห้อง 11 ร้านอาหาร และพื้นที่จัดเลี้ยงขนาดใหญ่ ซึ่งการเติบโตที่ดีมากในช่วงที่ผ่านมาไม่ได้เกินสิ่งที่เราคาดหวังไว้ เนื่องจากเราเชื่อมั่นในศักยภาพของโรงแรมทั้งสองแห่งตั้งแต่ก่อนเข้าลงทุน อีกทั้งทีมบริหารโรงแรมของโฟร์ซีซั่นส์ กับคาเพลลาที่มีความเชี่ยวชาญระดับโลก โดยปี 66 จะเป็นปีที่น่าตื่นเต้น เป็น "Road to Profitability" ของโรงแรมของเรา

นอกจากนั้นเรายังมีสินทรัพย์ที่ดินในจังหวัดระยองและตากจากธุรกิจเดิม ซึ่งอยู่ในระหว่างการจำหน่ายเพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านเงินทุนสำหรับการลงทุนในอนาคต โดยการขายที่ดินที่จังหวัดระยอง มีความคืบหน้ามาก คาดว่าจะชัดเจนในไตรมาส 1/66

อีกหนึ่งกลยุทธ์การดำเนินงานที่สำคัญในปีนี้คือ การเดินหน้าศึกษาโอกาสในการขยายงานในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจโรงแรมและการบริการ ซึ่งปีนี้จะขยายไปยังอีก 2 ธุรกิจ คือ Experience-based Hotels and Resorts และ Appealing Lifestyle F&B ซึ่งรายละเอียดจะมีการเปิดเผยอีกครั้งในช่วงกลางปีนี้"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ