TACC คว้าลิขสิทธิ์ Bellygom หมีสีชมพูสุดคิวท์จากแดนกิมจิต่อยอดธุรกิจ License

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 20, 2023 09:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บมจ. ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ (TACC) เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้รับลิขสิทธิ์เป็นตัวแทนดูแลลิขสิทธิ์และทำตลาด ในประเทศไทยสำหรับ "Bellygom" (เบลลี่กอม) คาแรคเตอร์หมีสีชมพูสุดน่ารักชื่อดังจากประเทศเกาหลีของบริษัทในเครือ Lotte

"Bellygom" เป็นหมีสีชมพูที่โด่งดังมาจาก Youtube ตั้งแต่ปี 2561 โดยมียอดวิวมากกว่า200 ล้านครั้ง และมีผู้ติดตามมากกว่า 1.4 ล้านราย ในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ ซึ่งคอนเทนต์หลักของ "Bellygom" คือ มีนิสัยขี้แกล้ง และขี้เล่น ทำให้ผู้คนมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

"Bellygom เป็นคาแรคเตอร์ตัวแรกจากเกาหลีที่ทาง TACC ได้ร่วมงานด้วย ซึ่งจุดเด่นของ Bellygom คือ คอนเซ็ปต์คาแรคเตอร์เป็นหมีสีชมพูที่น่ารัก สดใส ขี้แกล้ง และขี้เล่น เพื่อสร้างความสุขและรอยยิ้ม ซึ่งที่ผ่านมาผู้พัฒนาเป็นบริษัทในเครือของ Lotte ได้มีการโปรโมทและทำกิจกรรมอีเว้นท์ต่างๆ มากมาย รวมถึงผลิตสินค้า Bellygom ออกมาอย่างต่อเนื่อง และได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าทั้งชาย และหญิงในช่วงอายุ 18-35 ปี เป็นอย่างมาก" นายชัชชวี กล่าว

ในขณะที่ปัจจุบันตลาดคาแรคเตอร์จากเกาหลีกำลังมาแรงและเป็นที่นิยมจากนานาชาติ เนื่องจากวัฒนธรรมเกาหลีและกระแสความนิยม ไม่ว่าจะเป็นศิลปินเกาหลี K-Pop ซีรีย์ต่างๆ (Korean Wave) ทำให้อุตสาหกรรมคาแรคเตอร์จากเกาหลีมีการเติบโตอย่างมาก และกำลังเป็นที่ดึงดูดในตลาดโลก

บริษัทพร้อมเปิดตัวคาแรคเตอร์ใหม่ "Bellygom" ในงาน Bellygom Loves Thailand, Sustainable Living X?mas Tree 2023 งานใหญ่ครั้งแรกในไทย ระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 - 14 มกราคม 2567 สร้างสรรค์ด้วยพลาสติกรีไซเคิลประเภท HDPE ขวดพลาสติกขุ่น โดยจะมีการตกแต่งบรรยากาศด้วยคาแรคเตอร์ Bellygom และวางโชวที่งานและสามารถซื้อสินค้าที่ Loft ชั้น 2 Siam Discovery เพื่อโปรโมท "Bellygom" ให้เป็นที่รู้จักในประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในช่วงเทศกาลส่งท้ายปี

เบื้องต้น TACC มีสัญญาดูแลลิขสิทธิ์ "Bellygom" ในประเทศไทยเป็นระยะเวลา 4 ปี ซึ่งนับจากนี้จะเดินหน้าสร้าง "Bellygom" ให้เป็นที่รู้จักของคนในประเทศไทยมากขึ้น หลังจาก "Bellygom" ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศเกาหลี และคาดว่าคาแรคเตอร์ที่น่ารักและโดดเด่นนี้จะต่อยอดการสร้างรายได้ธุรกิจคาแรคเตอร์ที่ดีให้กับ TACC และเป็นฐานในการสร้างยอดขายในปี 67 ให้เติบโตอย่างต่อเนื่องตามเป้าหมายที่วางไว้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ