GFC ท็อปฟอร์มสู่ All Time High ปักหมุด "คลินิกพระราม 9-อุบล" ตั้งแลนด์มาร์คใหม่ปลาย Q2/67

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 27, 2024 14:51 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

GFC ท็อปฟอร์มสู่ All Time High ปักหมุด

นายกรพัส อัจฉริยมานีกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจเนซีส เฟอร์ทิลีตี เซ็นเตอร์ (GFC) กล่าวถึงแผนธุรกิจปี 67 ว่า จากตัวเลขผลการดำเนินงานที่ทำสถิติใหม่สูงสุดในปี 66 ประกอบกับทิศทางธุรกิจการรักษาผู้มีบุตรยากเป็นเทรนด์ของโลก บริษัทฯ ได้วางโรดแมปและการเติบโต 3 ปีข้างหน้า (67-69) สู่การสร้าง New S-Curve โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้าอัตราการเติบโตสูงระห่วาง 20-40%ขณะที่ในปี 2568 คาดจะเติบโตต่อเนื่อง 35% จากฐานในปีนี้

ส่วนปี 69 คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตที่ระดับ 20% ซึ่งการเติบโตดังกล่าวมาจากการขยาย 2 สาขาใหม่ ประกอบด้วย สาขาสุวรรณภูมิ-พระราม 9 และสาขาอุบลราชธานี ที่คาดว่าเปิดให้บริการได้ปลายไตรมาส 2/67 โดยทั้ง 2 สาขาจะสร้างรายได้เพิ่มเข้ามาให้กับบริษัททันที และเชื่อว่าทั้ง 2 สาขาเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่สำหรับรองรับผู้เข้ารับการรักษาและเข้ารับคำปรึกษาผู้มีบุตรยากทั้งกลุ่มคนไทยและต่างประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งสถานที่ทั้ง 2 แห่งอยู่ในแหล่งโลจิติกส์ทางด้านคมนาคมโดยเฉพาะสนามบิน ซึ่งเป็นหัวใจหลักสำคัญสำหรับการเดินทางเข้ารับการรักษา ดังนั้นบริษัทฯ เชื่อว่าทุกสาขาจะสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้บริการที่เข้ารับการรักษาผู้มีบุตรยากได้ครอบครบทุกมิติ

GFC ท็อปฟอร์มสู่ All Time High ปักหมุด
  • สาขาสุวรรณภูมิ-พระราม 9 แลนด์มาร์คที่สำคัญของกรุงเทพฯ สู่การยกระดับการให้บริการทางการแพทย์สำหรับผู้มีบุตรยากครอบคลุมแบบครบวงจรมากยิ่งขึ้น อาทิ การเปิดรับลูกค้าต่างประเทศ ห้องวิจัย และห้องปฏิบัติการสำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยห้องประชุมสัมมนาวิชาการทางการแพทย์ ศูนย์ฝึกอบรมนักเทคนิคการแพทย์ภายในของกลุ่มบริษัท (In-house training)
  • สาขาอุบลราชธานี ใช้มาตรฐานเดียวกันทั้งหมดกับสาขาพระราม 3 และสาขาพระราม 9 ซึ่งจะเป็นการให้บริการทางการแพทย์สำหรับผู้มีบุตรยากครอบคลุมแบบครบวงจร โดยมีแพทย์เฉพาะทางด้านการเจริญพันธุ์ และนักวิทยาศาสตร์เป็นของตนเอง มีห้องวิจัย และปฏิบัติการสำหรับตัวอ่อน ห้องตรวจ 2 ห้อง ห้องผ่าตัด 1 ห้อง ห้องพักฟื้น 2 เตียง เป็นต้น
"ความสำเร็จของ GFC สะท้อนถึงศักยภาพความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ ผู้ชำนาญการด้านสูตินรีเวช และเทคโนโลยีเจริญพันธุ์ที่มีประสบการณ์ด้านการให้บริการทางการแพทย์ผู้มีปัญหามีบุตรยาก ทำให้วันนี้เราได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นจากกลุ่มลูกค้าในการเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของครอบครัวที่เข้ารับการรักษาผู้มีบุตรยาก เนื่องจากอุตสาหกรรมนี้วัดกันที่ Success Rate หรืออัตราความสำเร็จในการตั้งครรภ์ ซึ่ง GFC มีอัตราความสำเร็จในการตั้งครรภ์สูงกว่าค่าเฉลี่ย ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงผลประกอบการสู่ All Time High "

ขณะที่อัตราผู้เข้ารับการรักษาภาวะผู้มีบุตรยากในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ มีสัดส่วนรายได้จากผู้เข้ารับบริการเพื่อรักษาผู้มีบุตรยากกับทาง GFC ตั้งแต่การรับบริการตรวจเบื้องต้น, การรักษาด้วยวิธี IUI, การรักษาด้วยวิธี ICSI, การตรวจพันธุกรรมของตัวอ่อน NGS และการฝากไข่ เพิ่มสูงขึ้นหนุนผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4/66 มีรายได้จากการให้บริการดังกล่าวแตะ 100 ล้านบาท ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดในรายไตรมาส รับอานิสงส์จากการได้รับความไว้วางใจจากผู้เข้ารับการรักษาวางแผนอยากมีบุตรผ่านแผนการตลาดต่างๆและกระแสมีลูกปีมังกรจึงทำให้ดีมานด์สูงขึ้นอย่างชัดเจน

จากผลงานในช่วงไตรมาส 4/66 ที่เติบโตโดดเด่นส่งผลให้ภาพรวมของผลประกอบการทั้งปี 66 ท็อปฟอร์มสร้างสถิติสูงสุดใหม่ All Time High โดยมีรายได้รวม 100.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29% (YOY) และมีกำไรสุทธิที่ 22.55 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30% (YOY) สาเหตุที่ผลการดำเนินงานแตะ New High เนื่องจากบริษัทปรับกลยุทธ์เพื่อเพิ่มศักยภาพการรองรับลูกค้า อาทิ เพิ่มจำนวนแพทย์สำหรับรองรับคนไข้ที่เข้ารับการรักษา จัดตารางคิวที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้คนไข้ในการเข้ารับบริการ และล่าสุดขยายพื้นที่เพิ่มเติมโซนอาคารหลังคลินิกสาขาพระราม 3 เพื่อรองรับดีมานด์ผู้เข้ารับการรักษาผู้มีบุตรยากทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

ควบคู่การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook , Line, Instagram , TikTok , Twitter และ YouTube รวมถึงมีฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์เพื่อรับคำปรึกษา แนะนำดูแลลูกค้าตลอดขั้นตอนการรักษาเพื่อเพิ่มช่องทางให้ผู้ที่มีปัญหาการมีบุตรยากได้รู้จัก GFC มากขึ้น ซึ่งจากแผนการปรับกระบวนทัพดังกล่าว ตอกย้ำความสำเร็จที่สะท้อนออกมาในรูปผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ