SGP บวกกว่า 2% โบรกฯระบุเทคนิคเคิลรีบาวน์-ลงทุนคลัง/ขยายปั๊มรับอนาคต

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday December 29, 2008 10:47 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หุ้น SGP ราคาพุ่ง 2.61% มาอยู่ที่ 4.72 บาท เพิ่มขึ้น 0.12 บาท มูลค่าซื้อขาย 25.44 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.41 น. สวนทางภาวะตลาดที่ปรับลงโดยเปิดตลาดที่ 4.66 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 4.82 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 4.66 บาท

นายภูวดล ลาภอุดมสุข ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.เอเซียพลัส กล่าวว่า จากการที่บริษัทประกาศลงทุนคลังสินค้า ท่าเรือ และมีแผนขยายปั๊มแก๊สทั่วประเทศ เป็นการรองรับการขยายตัวในอนาคต สามารถช่วยลดต้นทุนด้านขนส่งได้

ส่วนเรื่องของราคาน้ำมันโลกแม้จะปรับตัวเร็ว แต่ก็มีความผันผวนสูง และมีโอกาสกลับมามีราคาสูงได้

"ทางเทคนิคใช้ได้นะ ระยะสั้น รีบาวน์ แนวต้านที่ 5.00 บาท แนวรับที่ 4.70 บาท" นายภูวดล

ขณะที่ บล.แอ๊คคินซัน บล.สินเอเชีย และ บล.ธนชาต แนะซื้อเก็งกำไร หุ้น SGP หลังจากราคาหุ้นเมื่อวันศุกร์พลิกฟื้นกลับขึ้นมาได้ ด้วยการยกฐานสูงขึ้นและปริมาณหุ้นเปลี่ยนมือเพิ่มขึ้น คาดว่าจะปรับตัวขึ้นต่อ

โดยบล.ธนชาต แนะให้รอซื้อเมื่ออ่อนตัวที่แนวรับ 4.48-4.50 บาท หรือซื้อตามน้ำหากเปิดผ่าน 4.64 บาทขึ้นไปได้ แล้วไปรอขายที่แนวต้าน 4.74บาท และ 4.84 บาท ตามลำดับ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ