ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: แรงซื้อเก็งกำไร หนุนนิกเกอิพุ่ง 80.60 จุดเช้านี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 25, 2009 08:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวดีดตัวขึ้นในช่วงเช้านี้ เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไรหลังจากตลาดร่วงลงอย่างหนักเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยหุ้นกลุ่มทรัพยากรและกลุ่มเวชภัณฑ์ได้รับแรงซื้อมากที่สุด

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า หลังจากตลาดเปิดทำการได้เพียง 15 นาที ดัชนีนิกเกอิพุ่งขึ้น 80.60 จุด หรือ 0.87% แตะที่ระดับ 9,306.41 จุด

โบรกเกอร์กล่าวว่า นักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไรหุ้นที่ดิ่งลงเมื่อวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มทรัพยากรและกลุ่มเวชภัณฑ์ได้รับแรงซื้อเข้ามาหนาแน่นสุด นอกจากนี้ หุ้นกลุ่มส่งออกดีดตัวขึ้นหลังจากค่าเงินดอลลาร์เคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 94 เยน/ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนบางกลุ่มปลีกตัวออกไปอยู่นอกตลาด เนื่องจากวันจันทร์ที่ 25 พ.ค.เป็นวันหยุดในสหรัฐและอังกฤษ นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐในสัปดาห์นี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ