หุ้นแม่ลูก TIES และ TIES-W1 กอดคอกันร่วงติดฟลอร์ โดย TIES ร่วง 29.35% มาอยู่ที่ 1.95 บาท ลดลง 0.81 บาท เมื่อเวลา 10.40 น. มูลค่าการซื้อขาย 46.16 ล้านบาท
ส่วน TIES-W1 ร่วง 36.36% มาอยู่ที่ 1.40 บาท ลดลง 0.80 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 44.25 ล้านบาท
นักวิเคราะห์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ราคาหุ้น บมจ.ไทยบริการอุตสาหกรรมและวิศวกรรม (TIES) ร่วงติดฟลอร์ และ TIES-W1 ก็ปรับลงแรงเช่นกัน น่าจะเป็นการขายทำกำไรออกมา เพราะก่อนหน้านี้การที่ราคาหุ้นปรับขึ้นมาคาดหวังเรื่องพันธมิตร เพราะจริงๆ ราคาก็ปรับขึ้นไปเกินปัจจัยพื้นฐานอยู่แล้ว หากดูเรื่องผลประกอบการก็ขาดทุนตลอดและราคาก็แพงด้วย PBV อยู่สูงกว่า 10 เท่า วันนี้คิดว่าเป็นการขายออกมา
"ราคาปรับขึ้นเยอะเกินพื้นฐานอยู่แล้ว หุ้นพวกนี้ก็ต้องเสี่ยง เพราะมีความผันผวนอยู่ นักลงทุนก็ต้องยอมรับ"นักวิเคราะห์ กล่าวส่วน TIES-W1 โดยปกติไม่ได้ชอบวอร์แรนท์อยู่แล้ว เพราะเวลาจะดูวอร์แรนท์ก็ต้องดูพื้นฐานหุ้นแม่ก่อน ซึ่งถ้าหุ้นแม่ over price หุ้นลูกก็จะ over price ไปด้วย และ เวลาหุ้นแม่ลงก็สามารถลงได้แรงกว่าหุ้นแม่
ล่าสุดนักวิเคราะห์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ราคาหุ้นที่ปรับลงแรงน่าจะเป็นเรื่องหุ้นที่อาจจะเข้าข่าย Cash Balance อย่างไรก็ตาม ข้อมูลยังไม่แน่นอนต้องรอดูวันนี้อีกวันหนึ่ง แต่เท่าที่ดูอาจจะเข้าข่าย
นายรณกฤต สารินวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.คันทรี่ กรุ๊ป กล่าวว่า หุ้น TIES มีโอกาสที่จะเข้าข่าย Cash Balance เนื่องจากเห็นตัวเลขใกล้เคียงเกณฑ์ ไม่ว่าจะมีผลการดำเนินงานที่ขาดทุน และมีวอลุ่มเทรดที่เข้ามาหนาแน่นกว่า 100 ล้านบาท/วัน น่าจะเป็นประเด็นหลักที่ทำให้หุ้นร่วงแรงในวันนี้