*(เพิ่มเติม) SYNEX ปรับเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 20% จากเดิม 5-10%, ขยายสาขาเพิ่ม

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 10, 2010 15:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เนื่องจากแนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังนี้มีโอกาสเติบโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก เนื่องจากเห็นสัญญาณบวกจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจที่ส่งผลต่อเนื่องให้ตลาดสินค้าไอทีเติบโตไปในทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะในไตรมาส 3/53 จะมีการเติบโตที่ดี ตามยอดขายที่เพิ่มขึ้นและต้นทุนปรับลดลง

และบริษัทได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของสินค้าหลายรายให้จำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้นตั้งแต่ไตรมาส 3/53 เช่น โตชิบา และสินค้าในกลุ่มเอเซอร์ ปัจจุบันบริษัทได้จำหน่ายเกือบทุกรายการยกเว้นกลุ่มโน้ตบุ๊คเท่านั้น รวมทั้งมีการจำหน่ายโทรศัพท์แบล็กเบอรี่ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับบริการหลังการขายมากยิ่งขึ้น โดยได้ขยายศูนย์บริการและสาขาในภูมิภาค ขยายร้านไอทีรูปแบบทันสมัยภายใต้ชื่อ"ซีเน็ค ช็อป"ซึ่งได้อำนวยความสะดวกในการเลือกซื้อสินค้า และเป็นการเพิ่มรายได้ในเวลาเดียวกัน โดยในปีนี้บริษัทมีแผนขยายสาขาเพิ่มอีก 1 แห่งที่ จ.สกลนคร จากปัจจุบันที่มี 22 แห่ง และในปีหน้ามีแผนจะเปิดสาขาเพิ่มอีก 3 แห่ง เน้นในพื้นที่ต่างจังหวัด นายสุพันธ์ กล่าวว่า บริษัทปรับเพิ่มเป้าหมายกำไรสุทธิในปีนี้ขึ้นเป็น 20% จากเดิมที่คาดว่าจะโต 5-10% จาก 202.77 ล้านบาทในปีที่แล้ว ทั้งนี้ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาบริษัทมีกำไรสุทธิ 133.86 ล้านบาท และทั้งปีคาดว่ารายได้จะเติบโตไม่น้อยกว่า 15% จากปีก่อนที่ทำได้ 13,490 ล้านบาท ตามการฟื้นตัวของภาวะเศรษฐกิจ ส่งผลต่อเนื่องในตลาดสินค้าไอทีให้เติบโต

ประกอบกับในปีนี้บริษัทได้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้ายี่ห้อใหม่ๆเพิ่มขึ้น ทั้งโตชิบา สินค้าในกลุ่มเอเซอร์ทุกผลิตภัณฑ์ยกเว้นโน้ตบุ๊คและพีซี ประกอบกับบริษัทสามารถบริการจัดการต้นทุนได้ดีขึ้น โดยสามารถลดต้นทุนด้านต่างๆลงได้โดยเฉพาะต้นทุนด้านการขนส่ง

บริษัทเตรียมรุกตลาดสมาร์ทโฟนอย่างเต็มที่ หลังจากช่วงที่ผ่านมาได้มีการนำโทรศัพท์สมาร์ทโฟนแบล็กเบอรี่เข้ามาจำหน่ายและได้รับกระแสตอบรับอย่างดีมากจากลูกค้า โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มรับรู้รายได้จากกลุ่มธุรกิจสมาร์ทโฟนเข้ามาในช่วงไตรมาส 4/53 หรือ ไตรมาส 1/54 และตั้งเป้าว่าในปีหน้ากลุ่มธุรกิจสมาร์ทโฟนจะช่วยสร้างรายได้ให้บริษัทประมาณ 20-30 ล้านบาท/เดือน

นายสุพันธ์ มองว่า ตลาดสมาร์ทโฟนจะมีการขยายตัวมากขึ้นในช่วงต่อไป หลังจากมีการเปิดให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3G จะทำให้ผู้บริโภคจะหันมาใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนมากขึ้น และราคามีแนวโน้มที่จะถูกลง โดยขณะนี้บริษัทได้มีการตั้งทีมงานขึ้นมาดูแลกลุ่มธุรกิจสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ ส่วนแผนการลงทุนเพิ่มเติมในขณะยังไม่มีอะไรใหม่ โดยในปีนี้บริษัทเพิ่งลงทุนสร้างห้องประชุมและโรงอาหารแห่งใหม่ขึ้น


แท็ก ไอที  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ