ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดพุ่ง 63.62 จุด ขานรับผล"ทังกัน"แข็งแกร่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday September 29, 2010 13:44 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดตลาดพุ่งขึ้นในวันนี้ (29 ก.ย.) ขานรับผลสำรวจความเชื่อมั่นทางธุรกิจของกลุ่มผู้ผลิตรายใหญ่ของญี่ปุ่น (ทังกัน) ประจำไตรมาสที่ 3 ที่ออกมาดีเกินคาด

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดพุ่งขึ้น 63.62 จุด หรือ 0.67% แตะที่ 9,559.38 จุด

ตลาดหุ้นโตเกียวเคลื่อนไหวในแดนบวกตลอดทั้งวัน เพราะได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นนิวยอร์ก และหลังจากธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) เปิดเผยผลทังกันไตรมาส 3 โดยระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของกลุ่มผู้ผลิตรายใหญ่อยู่ที่ระดับ +8 จุด เพิ่มขึ้น 7 จุดจากไตรมาส 2 ที่ระดับ +1 จุด ทำสถิติเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 6 ไตรมาส และมากกว่าที่นักวิเคราะห์ในโพลล์เกียวโดคาดว่าจะอยู่ที่ +6 จุด

หุ้นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมส่งออกพุ่งขึ้นและเป็นปัจจัยสำคัญที่หนุนตลาดหุ้นปิดในแดนบวก อันเนื่องมาจากกระแสคาดการณ์ที่ว่าทางการญี่ปุ่นจะเข้าแทรกแซงตลาด เพื่อสกัดกั้นการแข็งค่าของเงินเยน และบีโอเจอาจจะใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงินในการประชุมสัปดาห์หน้านี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ