ข่าวอินโฟเควสท์
01:29 เครื่องบินแอร์อินเดียลงจอดฉุกเฉินที่กรุงนิวเดลี หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้   สื่อรายงานว่า เครื่องบินของสายการบินแอร์อินเดียได้ลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอาก…
01:16 "หัวเว่ย"ออกแถลงการณ์ค้านสหรัฐนำบริษัทในเครือขึ้นแบล็กลิสต์   บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีของจีน ออกแถลงการณ์คัดค้านการที่สหรัฐจะนำบริษัทในเครืออีก …
00:47 จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำมันระเบิดในแทนซาเนียพุ่งเกือบ 100 ราย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำม…
00:33 "บักกิ้งแฮม"โต้ข่าว"เจ้าชายแอนดรูว์"พัวพันคดีทางเพศของ"เอปสไตน์"   สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวที่ว่า เจ้าชายแอนดรูว์ โอรสองค…
00:10 จีนเรียกร้องสหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นเกี่ยวกับฮ่องกง   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงเรียกร้องให้สหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นที่เกี่ยวกับฮ่องกง ทั้งนี้…

KC เผยอยู่ระหว่างจัดทำแผนชำระหนี้คืนบลจ.โซลาริส จำนวน 350 ลบ. ภายใน 23 มิ.ย.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 มิถุนายน 2560 08:12:00 น.

บมจ.เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้ (KC) แจ้งว่าบริษัทอยู่ระหว่างการจัดทำแผนชำระหนี้คืนบลจ.โซลาริส จำนวน 350 ล้านบาท และยังคงมีความประสงค์จะชำระหนี้ดังกล่าวตามที่ได้ตกลงร่วมกัน โดยเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา บลจ.โซลาริส ได้มีหนังสือถึงบริษัท เพื่อให้จัดทำแผนการชำระหนี้ให้มีความชัดเจนอย่างเป็นระบบ เพื่อเสนอให้แก่ผู้ถือหุ้นหน่วยลงทุนเป็นผู้พิจารณาภายในวันที่ 2 มิ.ย.60 ซึ่งบริษัทได้ขอขยายระยะเวลาออกไปจนถึงวันที่ 23 มิ.ย.60

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามไปยังบลจ.โซลาริส ขณะนี้ยังไม่ปรากฎว่าได้มีการยื่นฟ้องบริษัทแต่อย่างใด  ขณะที่บริษัทได้ว่าจ้างบริษัท โอไรออนซ์ แอดไวซอรี่ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และมอบหมายให้จัดทำแผนการชำระหนี้คืนให้แก่บลจ.โซลาริส เพื่อให้แผนการชำระหนี้ที่จะเสนอต่อผู้ถือหน่วยลงทุนของบลจ.โซลาริส มีความชัดเจนและเป็นระบบ

ส่วนการติดตามเงินที่ได้จากการออกตั๋วแลกเงินจำนวน 350 ล้านบาทนั้น บริษัทได้ว่าจ้างบริษัท แอลเอส ฮอไรชัน จำกัด (ทนายความของบริษัท) ให้ดำเนินการแทนบริษัท ดำเนินคดีในทุกประเด็นข้อหา และทุกฐานความผิดที่อาจเกี่ยวข้องกับกรณีตั๋วแลกเงินจำนวน 350 ล้านบาท กับอดีตกรรมการบริหารของบริษัท ตลอดจนบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อติดตามเงินจำนวน 350 ล้านบาท คืนพร้อมค่าเสียหาย ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจาค่าเสียหาย และให้อดีตกรรมการบริหารของบริษัท จัดทำแผนการชำระหนี้เสนอต่อบริษัท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง