RS รุกหนักธุรกิจคอมเมิร์ซควักเงิน 72 ลบ.ส่ง "อาร์เอส ลิฟเวลล์" เทคฯ แบรนด์ ERB

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 17, 2023 09:54 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

RS รุกหนักธุรกิจคอมเมิร์ซควักเงิน 72 ลบ.ส่ง

บมจ.อาร์เอส (RS) เปิดเผยว่า บริษัท อาร์เอส ลิฟเวลล์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือจะเข้าลงทุนด้วยการซื้อหุ้น 60% ใน บริษัท เอิบเอเชีย จำกัด มูลค่าลงทุนราว 72 ล้านบาท ภายในไตรมาส 1/67 โดย เอิบ เอเชีย ประกอบธุรกิจสุขภาพและความงาม โดยปัจจุบันมีสินค้าและบริการภายในตราสินค้า "เอิบ (ERB)" ดังนี้

1. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

2. ผลิตภัณฑ์สปาภายในบ้าน

3. ผลิตภัณฑ์เครื่องหอมภายในบ้าน

4. ผลิตภัณฑ์อำนวยความสะดวกแบบพกพา และชุดของขวัญ

5. ผลิตภัณฑ์ประเภทแอลกอฮอลล์สำหรับล้างมือ

RS รุกหนักธุรกิจคอมเมิร์ซควักเงิน 72 ลบ.ส่ง

6. บริการสปา

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RS กล่าวว่า หลังจาก RS ทรานส์ฟอร์มองค์กรจากการดำเนินธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนท์ขยายมาสู่ธุรกิจคอมเมิร์ซได้สำเร็จภายใต้โมเดล Entertainmerce แล้ว เราก็มุ่งมั่นในการขยาย Ecosystem ให้แก่ธุรกิจคอมเมิร์ซเพื่อรักษาอัตราการเติบโตและหาโอกาสในการขยายฐานการลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยใช้บริษัท RS LiveWell ซึ่งเป็น Product Company ที่ผลิตและจำหน่ายสินค้าสุขภาพและความงามภายใต้แบรนด์ของตนเองในการสร้างธุรกิจคอมเมิร์ซให้แข็งแกร่ง ทั้งการเพิ่มพอร์ตสินค้าให้ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภค การพัฒนาช่องทางการขายของตนเองให้หลากหลายและมีประสิทธิภาพ รวมถึงการเข้าลงทุนในแบรนด์สุขภาพ-ความงามที่มีชื่อเสียง มีศักยภาพ และมีวิสัยทัศน์สอดคล้องกับการดำเนินงานของ อาร์เอส

เราจึงตัดสินใจเข้าลงทุนใน Erb แบรนด์เครื่องหอมและสกินแคร์ชื่อดัง ในสัดส่วน 60% โดย Erb เป็นแบรนด์เครื่องหอมและสกินแคร์ที่มีฐานลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากว่า 25 ปี ผู้บริหารและพนักงานมีความเชี่ยวชาญเฉพาะในธุรกิจ รวมไปถึงมีคอนเนคชั่นและพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง ซึ่งเรามั่นใจว่า ด้วยประสบการณ์ของผู้บริหารและทีมงานของ อาร์เอส ผสานกับ Ecosystem และความเชี่ยวชาญของทุกธุรกิจในเครือ จะสนับสนุนให้ Erb เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกด้าน ทั้งการพัฒนาสินค้า การตลาด การประชาสัมพันธ์ ช่องทางการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ และการจัดจำหน่าย ซึ่งจะส่งผลให้ธุรกิจของ Erb มีสินค้าและบริการที่ครบวงจรและเติบโตอย่างชัดเจน

ด้านนางสาวพัชทรี ภักดีบุตร ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Erb กล่าวว่า "Erb ใช้ความโดดเด่นในเรื่องของภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งขยายธุรกิจไปในตลาดที่มีโอกาสและสอดคล้องกับ Core business ของบริษัท อาทิ Wellness and Spa โดยใช้จุดแข็งของตัวแบรนด์ นำไปสู่การเติบโตในกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่น ตามแนวโน้มพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่หันมาสนใจและใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ส่งผลสะท้อนเชิงบวกแก่แบรนด์ในการที่จะออกผลิตภัณฑ์และบริการใหม่เพื่อตอบสนองตลาด ทำให้เรามองหาพาร์ทเนอร์ เพื่อเป็นคู่คิดช่วยกันขยายไปสู่ธุรกิจใหม่ๆ

โดยเงินลงทุนที่ได้ในครั้งนี้จะนำไปสร้างทีมเพื่อดูแลรับผิดชอบธุรกิจใหม่ รวมไปถึงขยายธุรกิจไปยังตลาดต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และ Collaboration projects ต่างๆ ซึ่งปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของ Erb มีการจำหน่ายแล้วในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งเอเชีย อเมริกา และยุโรป การเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ อาร์เอส จะทำให้ Erb แข็งแรงขึ้นจากการใช้ประโยชน์ร่วมกันทั้งด้านทรัพยากรและจุดแข็งของแต่ละบริษัท เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน

"จากผลิตภัณฑ์และบริการของ Erb ที่มีอยู่แล้ว โดยเฉพาะธุรกิจสปา ทำให้ อาร์เอส มองเห็นโอกาสในการรุก และขยายธุรกิจ Wellness and Spa ให้มากขึ้น เพื่อรองรับการเติบโตตามเทรนด์สุขภาพในปัจจุบัน อาทิ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่ภาครัฐสนับสนุนการเดินหน้าสู่ Medical Hub ของไทย รวมถึงเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้แบรนด์ในพอร์ตโฟลิโอของ RS LiveWell อีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ Erb จะเดินหน้าเพิ่มผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากขึ้น สร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ อาทิ การทำสินค้าร่วมกับ Corporate brand การขยายธุรกิจ Spa ไปยังโรงแรมและสถานที่ Prime location ต่างๆ รวมไปถึงความร่วมมือใหม่ๆ กับพาร์ทเนอร์อื่นๆ ที่มีจุดแข็งที่แตกต่างกัน ซึ่งเชื่อว่าการเข้าลงทุนใน Erb จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ธุรกิจและจะสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาด Health and Wellness ของไทยอย่างแน่นอน" นายสุรชัย กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ