ดาวโจนส์พลิกร่วงแดนลบ กังวลศก.สหรัฐ หลัง ISM เผยภาคบริการขยายตัวต่ำสุดรอบกว่า 6 ปี

ข่าวหุ้น-การเงิน 6 กันยายน พ.ศ. 2559 22:15 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นนิวยอร์กพลิกร่วงแดนลบในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขภาคบริการของสหรัฐที่มีการขยายตัวต่ำที่สุดในรอบกว่า 6 ปี ซึ่งทำให้นักลงทุนวิตกต่อภาวะเศรษฐกิจสหรัฐ ณ เวลา 22.07 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 18,472.03 จุด ลดลง 19.93 จุด หรือ 0.11% หลังจากดีดตัวขึ้นในการซื้อขายช่วงแรก ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) พบว่า ภาคบริการของสหรัฐมีการขยายตัวต่ำที่สุดในรอบกว่า 6 ปีในเดือนส.ค. ทั้งนี้ ดัชนีภาคบริการของ ISM อยู่ที่ระดับ 51.4 ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.2010 และลดลงจากระดับ 55.5 ในเดือนก.ค. รวมทั้งร่วงลงต่ำกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ คำสั่งซื้อใหม่, การจ้างงาน และคำสั่งส่งออกต่างก็ปรับตัวลงในเดือนส.ค. อย่างไรก็ดี ดัชนียังคงอยู่เหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ถึงภาวะขยายตัวเป็นเวลา 79 เดือนติดต่อกัน

นอกจากนี้ การปรับตัวลงของราคาน้ำมัน ก็เป็นปัจจัยถ่วงตลาดในวันนี้

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI อ่อนตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการที่นักลงทุนลดคาดการณ์การบรรลุข้อตกลงของประเทศผู้ผลิตน้ำมัน

ณ เวลา 19.50 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ร่วงลง 11 เซนต์ หรือ 0.25% สู่ระดับ 44.33 ดอลลาร์/บาร์เรล

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นเมื่อวานนี้ รับข่าวซาอุดิอาระเบียและรัสเซียได้จับมือกันรักษาเสถียรภาพของราคาน้ำมัน

อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่นายคาหลิด อัล-ฟาลีห์ รมว.น้ำมันซาอุดิอาระเบีย กล่าวว่า ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจำกัดการผลิตในขณะนี้

ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทปิดทำการวานนี้ เนื่องในวันแรงงานสหรัฐ

หากดัชนีดาวโจนส์สามารถปิดตลาดในแดนบวกวันนี้ ก็จะเป็นการดีดตัวขึ้นเป็นวันทำการที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งจะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปลายเดือนก.ค.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ