ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

ดาวโจนส์เปิดวันนี้ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์หุ้นเหมืองหลังราคาทองแดงพุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 27 ธันวาคม 2560 21:54:57 น.

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ในขณะที่ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโรในวันนี้ ท่ามกลางวอลุ่มการซื้อขายที่บางเบาในช่วงใกล้สิ้นปี ขณะที่นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐคืนนี้ตามเวลา ได้แก่ ยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) เดือนพ.ย. และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนธ.ค.

ดัชนี DJIA ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดวันนี้ที่ 24,766.52 จุด เพิ่มขึ้น 20.31 จุด

นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยสนับสนุนจากหุ้นกลุ่มเหมืองที่ปรับตัวขึ้น ภายหลังจากที่ราคาทองแดงดีดตัวสูงขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 ปีครึ่ง เนื่องจากจีนได้สั่งการให้บริษัทผู้ผลิตทองแดงระดับชั้นนำของประเทศลดการผลิตลง เพื่อรับมือกับปัญหามลภาวะที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง