ข่าวอินโฟเควสท์
21:14 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำสุดรอบเกือบ 1 ปีในส.ค.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโ…
20:51 สื่อตีข่าวสหรัฐ-จีนเตรียมจัดการเจรจาการค้ารอบใหม่ 22-23 ส.ค.   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า สหรัฐและจีนจะจัดการเจรจาการค้ารอบใหม่ใ…
20:40 ดอลลาร์อ่อนค่าในช่วงกลางของกรอบ 110 เยน ขณะกังวลความขัดแย้งสหรัฐ-ตุรกี   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงกลางของกรอบ 110 เยน ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับคว…
20:21 ศาลอุทธรณ์ตุรกีปฏิเสธคำร้องบาทหลวงสหรัฐ ยืนคำสั่งกักตัวต่อไป   สำนักข่าวอนาโดลูของทางการตุรกีรายงานว่า ศาลอุทธรณ์ของตุรกีปฏิเสธการยื่นอุทธรณ์ขอ…
19:55 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง บ่งชี้วอลล์สตรีทพักฐานคืนนี้ หลังพุ่งแรงวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะพักฐานใน…

ดาวโจนส์พักฐาน หลังตลาดรับรู้สหรัฐพ้นชัตดาวน์ ขณะ Nasdaq ทำนิวไฮจากอานิสงส์เน็ตฟลิกซ์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 มกราคม 2561 22:21:17 น.

ดัชนีดาวโจนส์พักฐานในวันนี้ หลังจากที่ตลาดรับรู้ปัจจัยบวกจากการที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) โดยสภาคองเกรสสามารถผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวเมื่อวานนี้ ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลสหรัฐมีงบประมาณในการบริหารประเทศจนถึงวันที่ 8 ก.พ.

ณ เวลา 22.00 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,162.76 จุด ลดลง 51.84 จุด หรือ 0.20%
หุ้นกลุ่มการเงินดิ่งลงนำตลาดวันนี้

อย่างไรก็ดี ดัชนี Nasdaq ดีดตัวขึ้น 0.5% แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยได้รับอานิสงส์จากการพุ่งขึ้นของราคาหุ้นเน็ตฟลิกซ์ ขานรับตัวเลขลูกค้าที่เพิ่มขึ้นมากเกินคาด

ทั้งนี้ เน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทีวีออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีลูกค้าเพิ่มขึ้น 8.3 ล้านรายในไตรมาส 4 โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 6.4 ล้านราย

ราคาหุ้นเน็ตฟลิกซ์พุ่งขึ้นถึง 12% สู่ระดับ 255 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานรับตัวเลขลูกค้าที่พุ่งขึ้นดังกล่าว และส่งผลให้มูลค่าตลาดของเน็ตฟลิกซ์ทะยานขึ้นเหนือระดับ 1 แสนล้านดอลลาร์ สู่ระดับ 1.10 แสนล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มราคาเป้าหมายของหุ้นเน็ตฟลิกซ์สู่ระดับ 300 ดอลลาร์ จากเดิมที่ 270 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นถึง 32% จากระดับปิดตลาดเมื่อวานนี้

ขณะเดียวกัน นักลงทุนยังคงจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน โดยในบรรดาบริษัทจดทะเบียนที่อยู่ในดัชนี S&P 500 ซึ่งมีการรายงานผลประกอบการไตรมาส 4 แล้วนั้น บริษัทจำนวน 72% รายงานตัวเลขกำไรสูงกว่าคาดการณ์ ขณะที่ 80% รายงานยอดขายสูงกว่าคาด

บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน และพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ขณะที่บริษัทเวอไรซอน คอมมิวนิเคชั่น รายงานตัวเลขรายได้ในไตรมาส 4 ซึ่งสูงกว่าคาด แต่กำไรต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้

นอกจากนี้ นักลงทุนจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของนายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้เศรษฐกิจสหรัฐ และทิศทางอัตราดอกเบี้ย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง