ข่าวอินโฟเควสท์
18:21 ธอส. เผยยอดสินเชื่อปล่อยใหม่ H1/62 ต่ำกว่าเป้ารับผลกระทบวันหยุดมาก-มาตรการ LTV แต่คาดทั้งปีตามเป้า 2.03 แสนลบ.   นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จั…
18:21 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นขานรับส่งออก ก.ค.ดีกว่าคาด-ราคาน้ำมันฟื้นหนุนหุ้นพลังงาน ,เงินไหลกลับเข้าตลาดหุ้น   นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่…
18:19 TTA มั่นใจทั้งปีมีกำไรแม้ H1/62 ขาดทุน 266.25 ลบ.เชื่อธุรกิจเรือปรับตัวดีขึ้นตามความต้องการตลาด   นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แ…
18:00 ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดส่งออกไทย H2/62 บวกเล็กน้อย ทั้งปีโตไม่ถึง 1% ยังเสี่ยงศก.โลก-ค่าเงิน-สินค้าโภคภัณฑ์ราคาผันผวน   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเม…
18:00 รมช.คลัง แจงรัฐบาลเร่งกระตุ้นการบริโภคในปท. แก้ปัญหาศก.โลกชะลอ/ชี้บาทแข็งค่าเหตุต่างชาติเชื่อมั่นการเมืองไทย   นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ตอบ…

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 64.74 จุด นลท.จับตาข้อมูลศก.,ผลประกอบการสหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 15:36:27 น.

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดปรับตัวขึ้นต่อในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการที่จีนเปิดเผยข้อมูลยอดค้าปลีกและการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ขยายตัวเกินคาด ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยข้อมูลยอดค้าปลีกและผลประกอบการของบริษัทสหรัฐ และยังคงมุ่งความสนใจไปที่แนวโน้มที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในเดือนนี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนีฮั่งเส็งเพิ่มขึ้น 64.74 จุด หรือ +0.23% แตะที่ 28,619.62 จุด

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานเมื่อวานนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือนมิ.ย.ขยายตัว 9.8% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งแข็งแกร่งกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะขยายตัวเพียง 8.5%

ส่วนการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนมิ.ย.ขยายตัว 6.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งแข็งแกร่งกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะขยายตัวเพียง 5.2%

นักลงทุนจะจับตาการเปิดเผยข้อมูลยอดค้าปลีกและผลประกอบการของบริษัทสหรัฐในวันนี้ ขณะที่ตลาดขานรับความหวังที่ว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนนี้ หลังนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟดส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ค.ในระหว่างการแถลงต่อสภาคองเกรสเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง