ข่าวอินโฟเควสท์
21:11 วอลล์สตรีทร่วง หุ้นเทคโนโลยีดิ่งนำตลาด นักลงทุนจับตาผลประกอบการ,ถ้อยแถลงปธ.เฟด   ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทร่วงลงในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที…
20:55 ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยน ขณะรอถ้อยแถลงประธานเฟดวันนี้   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาก…
20:38 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนมิ.ย. สอดคล้องคาดการณ์   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพ…
20:17 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
20:09 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 2 สูงก…

ผู้เชี่ยวชาญชูตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นต่อไปในปีนี้ โดยเฉพาะตลาดหุ้นจีน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 มกราคม 2561 19:49:36 น.
นายยุน ชู ชอง ซึ่งเป็นผู้จัดการพอร์ทโฟลิโอของบริษัทแนทิซิส แอสเซท แมเนจเมนท์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นเอเชียมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นต่อไปในปีนี้
นายยุนระบุว่า เขาชื่นชอบหุ้นจีน โดยเฉพาะในกลุ่มเทคโนโลยี และกลุ่มส่งออก ซึ่งยังไม่ได้มีราคาแพงเกินไป แต่เขาจะหลีกเลี่ยงหุ้นกลุ่มสาธารณูปโภค และกลุ่มสื่อสาร

นายยุนยังกล่าวว่า ภัยคุกคามจากระเบิดนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือไม่ได้ถือเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญต่อตลาดการเงิน เนื่องจากทั้งเกาหลีใต้ จีน และสหรัฐ ต่างก็ไม่ต้องการให้เกิดหายนะ

นายยุนยังระบุว่า การเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินของธนาคารกลางทั่วโลก จะเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบมากกว่าต่อการตัดสินใจของนักลงทุน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง