ข่าวอินโฟเควสท์
21:50 ราคาหุ้น GE พุ่ง 6% นักวิเคราะห์เชียร์ซื้อ ขณะเพิ่มอันดับความน่าลงทุน   ราคาหุ้นของบริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากที่นัก…
21:25 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว แม้ดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง   สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ย…
20:53 ดอลลาร์อ่อนค่าในช่วงล่างของกรอบ 112 เยน เก็งเฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ยปีหน้า   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงล่างของกรอบ 112 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุ…
20:27 ภาคธุรกิจอังกฤษอัดนักการเมืองมีแต่ทะเลาะกัน ขณะเหลือเวลาเพียง 100 วันก่อน Brexit   ภาคธุรกิจของอังกฤษได้วิพากษ์วิจารณ์นักการเมืองที่มีแต่สร้างค…

ราคาหุ้นเทสลาพุ่ง 9% หลังอีลอน มัสก์ขอโทษนักวิเคราะห์,คาดบริษัทกำไรในครึ่งปีหลัง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม 2561 20:41:48 น.

ราคาหุ้นเทสลาพุ่งขึ้น 9% ในการซื้อขายวันนี้ หลังจากที่นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเทสลา ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ได้กล่าวคำขอโทษต่อนักวิเคราะห์ในการแสดงอาการที่ไม่เหมาะสมในการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ นายมัสก์ยังได้คาดการณ์ว่าบริษัทจะสามารถมีกำไรในช่วงครึ่งปีหลัง

"ผมขอโทษที่แสดงอาการที่ไม่สุภาพในการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ เนื่องจากผมทำงานหนักเกินไป และนอนน้อย" เขากล่าว

ทั้งนี้ ในการให้สัมภาษณ์ต่อนักวิเคราะห์ขณะที่เทสลาเปิดเผยผลประกอบการในไตรมาส 1 ในเดือนพ.ค. นายมัสก์ปฏิเสธที่จะตอบคำถามจากนักวิเคราะห์ 2 ราย โดยอ้างว่าคำถามดังกล่าวน่าเบื่อ และโง่เง่า

ส่วนในการเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 2 เมื่อวานนี้ นายมัสก์ระบุว่าเทสลามีตัวเลขขาดทุนมากกว่าคาด แต่รายได้สูงกว่าคาด และเขายืนยันว่าบริษัทจะมีกำไรในไตรมาส 3 และ 4

ทั้งนี้ เทสลามีตัวเลขขาดทุน 3.06 ดอลลาร์/หุ้นในไตรมาส 2 โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 2.92 ดอลลาร์/หุ้น
ขณะเดียวกัน บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 4.00 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 3.92 พันล้านดอลลาร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง