ข่าวอินโฟเควสท์
10:07 (เพิ่มเติม) ตลท.ปลด H หุ้น CPN เช้านี้หลังชี้แจงข่าวเล็งทำเทนเดอร์ฯหุ้น GLAND   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ปลดเครื่องหมาย H หุ้นบมจ.เซ็…
10:05 ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 7.5 หมื่นลบ.   ประมูล ณ วันที่ 21 สิงหาคม 2561 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดังนี้ ThaiBMA C…
10:04 ครม.สัญจร พิจารณาแนวทางพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษ-ระบบโลจิสติกส์ภาคใต้, งบอาคารรัฐสภาใหม่   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความ…
10:01 ภาคธุรกิจสหรัฐเรียกร้อง "ทรัมป์" ยุติการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจีนเพิ่มเติม   คณะผู้แทนภาคอุตสาหกรรมจากสหรัฐได้แสดงจุดยืนคัดค้านนโยบายของประธ…

ราคาหุ้นเทสลาพุ่ง 9% หลังอีลอน มัสก์ขอโทษนักวิเคราะห์,คาดบริษัทกำไรในครึ่งปีหลัง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม 2561 20:41:48 น.

ราคาหุ้นเทสลาพุ่งขึ้น 9% ในการซื้อขายวันนี้ หลังจากที่นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเทสลา ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ได้กล่าวคำขอโทษต่อนักวิเคราะห์ในการแสดงอาการที่ไม่เหมาะสมในการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ นายมัสก์ยังได้คาดการณ์ว่าบริษัทจะสามารถมีกำไรในช่วงครึ่งปีหลัง

"ผมขอโทษที่แสดงอาการที่ไม่สุภาพในการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ เนื่องจากผมทำงานหนักเกินไป และนอนน้อย" เขากล่าว

ทั้งนี้ ในการให้สัมภาษณ์ต่อนักวิเคราะห์ขณะที่เทสลาเปิดเผยผลประกอบการในไตรมาส 1 ในเดือนพ.ค. นายมัสก์ปฏิเสธที่จะตอบคำถามจากนักวิเคราะห์ 2 ราย โดยอ้างว่าคำถามดังกล่าวน่าเบื่อ และโง่เง่า

ส่วนในการเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 2 เมื่อวานนี้ นายมัสก์ระบุว่าเทสลามีตัวเลขขาดทุนมากกว่าคาด แต่รายได้สูงกว่าคาด และเขายืนยันว่าบริษัทจะมีกำไรในไตรมาส 3 และ 4

ทั้งนี้ เทสลามีตัวเลขขาดทุน 3.06 ดอลลาร์/หุ้นในไตรมาส 2 โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 2.92 ดอลลาร์/หุ้น
ขณะเดียวกัน บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 4.00 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 3.92 พันล้านดอลลาร์
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง