ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

หุ้นอเมซอนพุ่งต่อเนื่องทำสถิติบริษัทสหรัฐแห่งที่ 2 มาร์เก็ตแคปทะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 4 กันยายน 2561 23:03:51 น.

ราคาหุ้นอเมซอนพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ จนสามารถทำสถิติเป็นบริษัทจดทะเบียนแห่งที่ 2 ของสหรัฐที่มีมูลค่าตลาดแตะ 1 ล้านล้านดอลลาร์ ต่อจากแอปเปิล อิงค์

ทั้งนี้ ราคาหุ้นอเมซอนทะยานขึ้นเกือบ 2% แตะ 2,050.50 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งทำให้มูลค่าตลาดของบริษัททะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์

การที่จะทำให้มูลค่าตลาดของอเมซอนแตะ 1 ล้านล้านดอลลาร์ ราคาหุ้นของบริษัทจำเป็นต้องดีดตัวแตะ 2,050.27 ดอลลาร์ ขณะที่อเมซอนมีหุ้นหมุนเวียนในตลาดจำนวน 487,741,189 หุ้น

ก่อนหน้านี้ แอปเปิลสามารถทำสถิติเป็นบริษัทจดทะเบียนแห่งแรกของสหรัฐและของโลกที่มีมูลค่าตลาดแตะ 1 ล้านล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 2 ส.ค. และอเมซอนก็สามารถทำสถิติดังกล่าวในวันนี้ ซึ่งห่างจากวันที่แอปเปิลทำไว้เพียง 5 สัปดาห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง