ข่าวอินโฟเควสท์
01:45 โรคหัดระบาดในฟิลิปปินส์ ส่งผลมีผู้ป่วย 8,443 ราย เสียชีวิต 136 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันที่ 6 ก.…
01:32 ผลศึกษาชี้ Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบการจ้างงาน 612,000 คนใน 43 ประเทศทั่วโลก   ผลการศึกษาของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไลบ์นิซ และมหาวิทยาลัยมาร์ติน ลู…
01:15 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเชื่อสหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหา…
01:08 เยอรมนีเผยการส่งออกภาควิศวกรรมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้ว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกของภาควิศวกรร…
00:56 จีนเผยส่งเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำเกือบ 100 ครั้งดับไฟป่าช่วงเทศกาลตรุษจีน   กระทรวงการจัดการฉุกเฉินของจีนรายงานว่า มาตรการช่วยเหลือฉุกเฉินทางอากาศ…

ราคาหุ้น GE พุ่ง 2% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด หลังบาร์เคลยส์เพิ่มอันดับความน่าลงทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2561 20:04:20 น.

ราคาหุ้นของบริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) พุ่งขึ้น 2% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการที่บาร์เคลยส์ประกาศปรับเพิ่มอันดับความน่าลงทุนของ GE สู่ระดับ overweight จากเดิมที่ equal weight

บาร์เคลยส์ระบุว่า ราคาหุ้นของ GE ได้สะท้อนข่าวลบที่ผ่านมาของบริษัทแล้ว และมีการคาดการณ์กันว่า การแต่งตั้งนายลอว์เรนซ์ คัลป์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ จะช่วยพลิกฟื้นกิจการของบริษัท

ราคาหุ้นของ GE ทะยานขึ้นมากกว่า 16% ในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นการปรับตัวรายสัปดาห์ดีที่สุดในรอบ 9 ปี หลังจากที่ GE ประกาศปลดนายจอห์น แฟลนเนอรี ออกจากตำแหน่งประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เนื่องจากไม่พอใจต่อความล่าช้าในการปฏิรูปองค์กรบริษัท และได้ประกาศแต่งตั้งนายลอว์เรนซ์ คัลป์ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทดานาเฮอร์ ขึ้นดำรงตำแหน่งแทนนายแฟลนเนอรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง