ข่าวอินโฟเควสท์
14:49 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดบวก 1.71 จุด จากแรงซื้อเก็งกำไร   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเ…
14:48 BCP ออกหุ้นกู้ 7 พันลบ.อายุ 10 ปี ดอกเบี้ย 4.04% ขายให้รายใหญ่ 17-19 ธ.ค.   บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลต่อสำนักงาน…
14:47 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน พ.ค.2562 ปิดบวกขึ้นแตะ 171.6 เยน   โดยสัญญายางส่งมอบเดือน พ.ค. 2562 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 170.0 172.9 เยน ป…
14:46 อินโดนีเซียขาดดุลการค้าเดือนพ.ย.สูงสุดในรอบ 5 ปี หลังการส่งออกชะลอตัว   สำนักงานสถิติแห่งชาติอินโดนีเซียเปิดเผยว่า อินโดนีเซียมียอดขาดดุลการค้า…

โมเบียสเชียร์นักลงทุนซื้อหุ้นตลาดเกิดใหม่ ขณะไทยติดกลุ่มน่าสนใจ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 20:03:40 น.

นายมาร์ค โมเบียส ประธานกรรมการบริหาร เทมเพิลตัน อีเมอร์จิ้ง มาร์เก็ตส์ กรุ๊ป และผู้ก่อตั้งบริษัทโมเบียส แคปิตัล พาร์ทเนอร์ส กล่าวว่า ราคาหุ้นในตลาดเกิดใหม่มีราคาถูกมากในขณะนี้ และขณะนี้ถือเป็นโอกาสสำหรับนักลงทุนในการเข้าซื้อหุ้นดังกล่าว

"เรากำลังมองไปยังอินโดนีเซียอีกครั้ง ขณะที่ไทยก็ไม่ได้ปรับตัวย่ำแย่นัก และมาเลเซียก็เป็นอีกตลาดหนึ่งซึ่งจะมีความน่าสนใจมากขึ้นในอนาคต" นายโมเบียสกล่าว

นอกจากนี้ นายโมเบียสยังแสดงความสนใจต่อตลาดหุ้นอินเดีย และจีน
ก่อนหน้านี้ นักลงทุนได้พากันเทขายหุ้นในตลาดเกิดใหม่ เนื่องจากกังวลว่าปัญหาทางการเงินในตุรกีและอาร์เจนตินาจะลุกลามจนส่งผลกระทบต่อตลาดเกิดใหม่

นอกจากนี้ นักลงทุนยังมีความกังวลต่อการแข็งค่าของดอลลาร์ และราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้น ซึ่งอาจกระทบต่อเศรษฐกิจในตลาดเกิดใหม่ ส่งผลให้ดัชนี MSCI Emerging Markets Index ซึ่งคำนวณจากราคาหุ้นขนาดใหญ่และขนาดกลางใน 24 ประเทศในตลาดเกิดใหม่ ดิ่งลงราว 16% ในปีนี้

ขณะเดียวกัน นายโมเบียสกล่าวว่า เขาให้ความสนใจต่อหุ้นในกลุ่มอุตสาหกรรมดั้งเดิม เช่น กลุ่มค้าปลีก ที่มีการใช้เทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต รวมทั้งหุ้นของบริษัทที่มีงบดุลบัญชีที่แข็งแกร่ง, มีหนี้ต่ำ และมีการจัดสรรเงินสดสำรองระหว่างการลงทุนเพื่อขยายกิจการ และการจ่ายเงินปันผลให้แก่นักลงทุน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง