ข่าวอินโฟเควสท์
09:44 ซูเปอร์สปอร์ต จับมือ อาดิดาส ระเบิดศึกลูกหนังเยาวชน 7 คน มอบโอกาสอันยิ่งใหญ่ให้กับเยาวชนไทย พร้อมชิงตำแหน่ง MVP จาก อาดิดาส   ซูเปอร์สปอร์ต ร่ว…
09:37 กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 16 ตุลาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,620 1,630 ถือหรือซื้อเล่นรอบระยะสั้นเมื่อปร…
09:32 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน "ประยุทธ์" ยืนยันลงนาม ไฮสปีด 25 ต.ค.นี้ "ศุภชัย" ตั้งเงื่อนไขเซ็นต้องเป็น ไปตามที่ตกลงกันไว้ กพอ.นัดถกวันนี้ …
09:31 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2562   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้น 237.44 จุดเมื่อคืนนี้ ขานรับผลประกอบการท…
09:31 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 16 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวัน…

"โมเบียส"เชียร์นักลงทุนซื้อหุ้นตลาดเกิดใหม่ ขณะไทยติดกลุ่มน่าสนใจ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 20:03:40 น.

นายมาร์ค โมเบียส ประธานกรรมการบริหาร เทมเพิลตัน อีเมอร์จิ้ง มาร์เก็ตส์ กรุ๊ป และผู้ก่อตั้งบริษัทโมเบียส แคปิตัล พาร์ทเนอร์ส กล่าวว่า ราคาหุ้นในตลาดเกิดใหม่มีราคาถูกมากในขณะนี้ และขณะนี้ถือเป็นโอกาสสำหรับนักลงทุนในการเข้าซื้อหุ้นดังกล่าว

"เรากำลังมองไปยังอินโดนีเซียอีกครั้ง ขณะที่ไทยก็ไม่ได้ปรับตัวย่ำแย่นัก และมาเลเซียก็เป็นอีกตลาดหนึ่งซึ่งจะมีความน่าสนใจมากขึ้นในอนาคต" นายโมเบียสกล่าว

นอกจากนี้ นายโมเบียสยังแสดงความสนใจต่อตลาดหุ้นอินเดีย และจีน
ก่อนหน้านี้ นักลงทุนได้พากันเทขายหุ้นในตลาดเกิดใหม่ เนื่องจากกังวลว่าปัญหาทางการเงินในตุรกีและอาร์เจนตินาจะลุกลามจนส่งผลกระทบต่อตลาดเกิดใหม่

นอกจากนี้ นักลงทุนยังมีความกังวลต่อการแข็งค่าของดอลลาร์ และราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้น ซึ่งอาจกระทบต่อเศรษฐกิจในตลาดเกิดใหม่ ส่งผลให้ดัชนี MSCI Emerging Markets Index ซึ่งคำนวณจากราคาหุ้นขนาดใหญ่และขนาดกลางใน 24 ประเทศในตลาดเกิดใหม่ ดิ่งลงราว 16% ในปีนี้

ขณะเดียวกัน นายโมเบียสกล่าวว่า เขาให้ความสนใจต่อหุ้นในกลุ่มอุตสาหกรรมดั้งเดิม เช่น กลุ่มค้าปลีก ที่มีการใช้เทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต รวมทั้งหุ้นของบริษัทที่มีงบดุลบัญชีที่แข็งแกร่ง, มีหนี้ต่ำ และมีการจัดสรรเงินสดสำรองระหว่างการลงทุนเพื่อขยายกิจการ และการจ่ายเงินปันผลให้แก่นักลงทุน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง