ข่าวอินโฟเควสท์
07:34 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 17.21 จุด เหตุนักลงทุนกังวลความคืบหน้าเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบเมื่อคืนนี้ (18 ก.พ.) เนื่องจา…
07:06 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก รับความหวังข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (18 ก.พ.) และดัชนี Stoxx Europe ยังคงปรับ…
01:45 โรคหัดระบาดในฟิลิปปินส์ ส่งผลมีผู้ป่วย 8,443 ราย เสียชีวิต 136 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันที่ 6 ก.…
01:32 ผลศึกษาชี้ Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบการจ้างงาน 612,000 คนใน 43 ประเทศทั่วโลก   ผลการศึกษาของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไลบ์นิซ และมหาวิทยาลัยมาร์ติน ลู…
01:15 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเชื่อสหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหา…

โมเบียสเชียร์นักลงทุนซื้อหุ้นตลาดเกิดใหม่ ขณะไทยติดกลุ่มน่าสนใจ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 20:03:40 น.

นายมาร์ค โมเบียส ประธานกรรมการบริหาร เทมเพิลตัน อีเมอร์จิ้ง มาร์เก็ตส์ กรุ๊ป และผู้ก่อตั้งบริษัทโมเบียส แคปิตัล พาร์ทเนอร์ส กล่าวว่า ราคาหุ้นในตลาดเกิดใหม่มีราคาถูกมากในขณะนี้ และขณะนี้ถือเป็นโอกาสสำหรับนักลงทุนในการเข้าซื้อหุ้นดังกล่าว

"เรากำลังมองไปยังอินโดนีเซียอีกครั้ง ขณะที่ไทยก็ไม่ได้ปรับตัวย่ำแย่นัก และมาเลเซียก็เป็นอีกตลาดหนึ่งซึ่งจะมีความน่าสนใจมากขึ้นในอนาคต" นายโมเบียสกล่าว

นอกจากนี้ นายโมเบียสยังแสดงความสนใจต่อตลาดหุ้นอินเดีย และจีน
ก่อนหน้านี้ นักลงทุนได้พากันเทขายหุ้นในตลาดเกิดใหม่ เนื่องจากกังวลว่าปัญหาทางการเงินในตุรกีและอาร์เจนตินาจะลุกลามจนส่งผลกระทบต่อตลาดเกิดใหม่

นอกจากนี้ นักลงทุนยังมีความกังวลต่อการแข็งค่าของดอลลาร์ และราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้น ซึ่งอาจกระทบต่อเศรษฐกิจในตลาดเกิดใหม่ ส่งผลให้ดัชนี MSCI Emerging Markets Index ซึ่งคำนวณจากราคาหุ้นขนาดใหญ่และขนาดกลางใน 24 ประเทศในตลาดเกิดใหม่ ดิ่งลงราว 16% ในปีนี้

ขณะเดียวกัน นายโมเบียสกล่าวว่า เขาให้ความสนใจต่อหุ้นในกลุ่มอุตสาหกรรมดั้งเดิม เช่น กลุ่มค้าปลีก ที่มีการใช้เทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต รวมทั้งหุ้นของบริษัทที่มีงบดุลบัญชีที่แข็งแกร่ง, มีหนี้ต่ำ และมีการจัดสรรเงินสดสำรองระหว่างการลงทุนเพื่อขยายกิจการ และการจ่ายเงินปันผลให้แก่นักลงทุน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง