ข่าวอินโฟเควสท์
11:49 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าลดลง หลังสหรัฐเผยข้อมูลศก.ซบเซา ขณะนักลงทุนจับตาเจรจาการค้า   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากสหรัฐเปิ…
11:45 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 7.66 จุด ก่อนปรับสู่แดนลบตามตลาดภูมิภาค   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ ก่…
11:42 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าลบ 84.69 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวลดลง ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้…
11:40 "ประยุทธ์"เผยมีโผรายชื่อ ส.ว.สัดส่วน คสช.แล้ว ปัดคิดใช้เป็นต้นทุนหนุนนั่งนายกฯ ต่อ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาควา…
11:25 ดอลลาร์เคลื่อนไหวเล็กน้อยที่กรอบบน 110 เยน หลังสหรัฐเผยข้อมูลเศรษฐกิจซบเซา   สกุลเงินดอลลาร์เคลื่อนไหวเล็กน้อยที่กรอบบนของ 110 เยนในการซื้อขายท…

นักลงทุนต่างชาติแห่เทขายหุ้นเอเชียในเดือนต.ค. หนักสุดในรอบ 7 ปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 20:30:03 น.

นักลงทุนต่างชาติได้พากันเทขายหุ้นเอเชียอย่างหนักในเดือนต.ค. จากความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน, การชะลอตัวของผลประกอบการ และการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

ข้อมูลจากตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียระบุว่า นักลงทุนต่างชาติได้เทขายหุ้นรวม 1.454 หมื่นล้านดอลลาร์ในตลาดหุ้นไต้หวัน เกาหลีใต้ อินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทยในเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 ปี

ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติเทขายหุ้นสูงสุดในตลาดหุ้นไต้หวัน เกาหลีใต้ และอินเดียในเดือนที่แล้ว โดยแต่ละตลาดมียอดขายสุทธิไม่ต่ำกว่า 4 พันล้านดอลลาร์

ดัชนี MSCI Asia-Pacific ex-Japan ดิ่งลงมากกว่า 10% ในเดือนที่แล้ว และทรุดตัวลง 17% จากต้นปี

นักลงทุนกังวลต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจเอเชีย หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจเอเชียในปีหน้า โดยระบุถึงผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า รวมทั้งการคุมเข้มนโยบายการเงินในบางประเทศ

นอกจากนี้ ผลสำรวจพบว่า บริษัทในเอเชียราว 54% รายงานผลประกอบการในไตรมาส 3 ที่ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง