ข่าวอินโฟเควสท์
15:05 (เพิ่มเติม1) TQM เคาะราคา IPO 23 บ./หุ้น เปิดจองซื้อ 12-14 ธ.ค.นี้ คาดเข้าจดทะเบียน 20 ธ.ค.นี้   นายสรวิศ ไกรฤกษ์ รองกรรมการผู้จัดการ และหัวหน…
14:57 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบเล็กน้อย หลังนักลงทุนต่างชาติเทขาย   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดปรับตัวลดลงเล็กน้อยในวันนี้ เนื่องจากน…
14:54 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 11 ธันวาคม 2561   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,630 1,638 ดัชนีปรับตัวลงด้วยแท่…

นักลงทุนต่างชาติแห่เทขายหุ้นเอเชียในเดือนต.ค. หนักสุดในรอบ 7 ปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 20:30:03 น.

นักลงทุนต่างชาติได้พากันเทขายหุ้นเอเชียอย่างหนักในเดือนต.ค. จากความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน, การชะลอตัวของผลประกอบการ และการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

ข้อมูลจากตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียระบุว่า นักลงทุนต่างชาติได้เทขายหุ้นรวม 1.454 หมื่นล้านดอลลาร์ในตลาดหุ้นไต้หวัน เกาหลีใต้ อินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทยในเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 ปี

ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติเทขายหุ้นสูงสุดในตลาดหุ้นไต้หวัน เกาหลีใต้ และอินเดียในเดือนที่แล้ว โดยแต่ละตลาดมียอดขายสุทธิไม่ต่ำกว่า 4 พันล้านดอลลาร์

ดัชนี MSCI Asia-Pacific ex-Japan ดิ่งลงมากกว่า 10% ในเดือนที่แล้ว และทรุดตัวลง 17% จากต้นปี

นักลงทุนกังวลต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจเอเชีย หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจเอเชียในปีหน้า โดยระบุถึงผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า รวมทั้งการคุมเข้มนโยบายการเงินในบางประเทศ

นอกจากนี้ ผลสำรวจพบว่า บริษัทในเอเชียราว 54% รายงานผลประกอบการในไตรมาส 3 ที่ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง