ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ตลาดหลักทรัพย์จีนรับคำร้อง 37 บริษัทยื่นจดทะเบียนในกระดานซื้อขายหุ้นเทคโนโลยี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 เมษายน 2562 15:13:46 น.
ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (SSE) ได้รับคำร้องของ 37 บริษัทที่ต้องการเข้าจดทะเบียนในกระดานซื้อขายหุ้นกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ทั้งนี้ บริษัททั้งหมดจะต้องผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติในขั้นที่สอง ก่อนที่จะสามารถจดทะเบียนในตลาดหุ้นดังกล่าวได้
สำหรับการตรวจสอบในขั้นที่สองนั้นจะมีการพิจารณาอย่างละเอียดว่า บริษัทเหล่านี้ได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างถูกต้อง หรือมีปัญหาทางการเงินหรือไม่

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) เปิดเผยว่า สำหรับการนำร่องเปิดขายหุ้น IPO นั้น กระดานซื้อขายหุ้นกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจะมุ่งเน้นไปที่บริษัทในภาคเทคโนโลยี อาทิ เทคโนโลยีสารสนเทศรุ่นใหม่, อุปกรณ์ขั้นสูง, วัตถุดิบและพลังงานใหม่, การปกป้องสิ่งแวดล้อม และชีวการแพทย์

เมื่อต้นปีที่ผ่าน ก.ล.ต.จีนระบุว่า จีนใกล้จะเปิดตัวกระดานซื้อขายหุ้นใหม่ ส่วนระบบทางเทคนิคคาดว่าจะพร้อมให้ใช้งานในช่วงสิ้นเดือนพ.ค.

ทั้งนี้ จีนได้เปิดตัวกระดานซื้อขายหุ้นกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อเป็นการยกระดับการปฏิรูปทางการเงิน ซึ่งจะช่วยเร่งการพัฒนาในภาคเทคโนโลยีและผลักดันการเปลี่ยนผ่านทางเศรษฐกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง