ข่าวอินโฟเควสท์
12:28 แบงก์ชาติญี่ปุ่นเปิดฉากการประชุมแล้ววันนี้ คาดเงินเฟ้อยังต่ำกว่าเป้าหมายที่ 2%   ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้เปิดฉากการประชุมซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา…
12:24 PF เสนอขายหุ้นกู้ 2.5 พันลบ. อายุ 4 ปี ดอกเบี้ย 2 ปีแรกรับ 6.25% 2 ปีหลังได้ 7% ให้รายใหญ่จองซื้อ 7-9 พ.ค.   บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค (PF) ยื…
12:20 ศรีลังการะส่ำ เกิดเหตุระเบิดที่โรงหนังในกรุงโคลัมโบอีกครั้งวันนี้   เกิดเหตุระเบิดที่โรงหนังที่มีชื่อว่า ซาวอย ในกรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา ในว…
12:08 ORI ออกหุ้นกู้ไม่เกิน 1.7 พันลบ. อายุ 3 ปี ดอกเบี้ย 4.15% ขายให้สถาบัน-รายใหญ่ 7-9 พ.ค.   บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) ยื่นแบบแสดงรายการข้อ…
12:06 (เพิ่มเติม) VGI จับมือ iCLK ตั้งบริษัทเทคโนโลยีด้านการตลาด เชื่อมต่อแบรนด์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ากับโอกาสทางธุรกิจจากจีน   บมจ.วี จี ไอ โกลบ…

ตลาดหลักทรัพย์จีนรับคำร้อง 37 บริษัทยื่นจดทะเบียนในกระดานซื้อขายหุ้นเทคโนโลยี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 เมษายน 2562 15:13:46 น.
ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (SSE) ได้รับคำร้องของ 37 บริษัทที่ต้องการเข้าจดทะเบียนในกระดานซื้อขายหุ้นกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ทั้งนี้ บริษัททั้งหมดจะต้องผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติในขั้นที่สอง ก่อนที่จะสามารถจดทะเบียนในตลาดหุ้นดังกล่าวได้
สำหรับการตรวจสอบในขั้นที่สองนั้นจะมีการพิจารณาอย่างละเอียดว่า บริษัทเหล่านี้ได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างถูกต้อง หรือมีปัญหาทางการเงินหรือไม่

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) เปิดเผยว่า สำหรับการนำร่องเปิดขายหุ้น IPO นั้น กระดานซื้อขายหุ้นกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจะมุ่งเน้นไปที่บริษัทในภาคเทคโนโลยี อาทิ เทคโนโลยีสารสนเทศรุ่นใหม่, อุปกรณ์ขั้นสูง, วัตถุดิบและพลังงานใหม่, การปกป้องสิ่งแวดล้อม และชีวการแพทย์

เมื่อต้นปีที่ผ่าน ก.ล.ต.จีนระบุว่า จีนใกล้จะเปิดตัวกระดานซื้อขายหุ้นใหม่ ส่วนระบบทางเทคนิคคาดว่าจะพร้อมให้ใช้งานในช่วงสิ้นเดือนพ.ค.

ทั้งนี้ จีนได้เปิดตัวกระดานซื้อขายหุ้นกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อเป็นการยกระดับการปฏิรูปทางการเงิน ซึ่งจะช่วยเร่งการพัฒนาในภาคเทคโนโลยีและผลักดันการเปลี่ยนผ่านทางเศรษฐกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง