ข่าวอินโฟเควสท์
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…

ECB เตือนเศรษฐกิจโลกซบ กระทบตลาดการเงินเกิดความผันผวน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 23:07:51 น.
ธนาคารกลางยุโรป (ECB) เตือนว่า ความไม่แน่นอนที่เพิ่มขึ้นของการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกจะส่งผลให้ตลาดการเงินเกิดความผันผวนมากขึ้น

ทั้งนี้ ในรายงานทบทวนเสถียรภาพทางการเงิน (FSR) ECB ระบุว่า การขยายตัวที่อ่อนแอเกินคาด และความตึงเครียดจากการทำสงครามการค้าจะทำให้ราคาสินทรัพย์ร่วงลงต่อไป

ตลาดหุ้นทั่วโลกต่างดิ่งลงในระยะนี้ ท่ามกลางการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน โดยดัชนีดาวโจนส์ และดัชนี S&P 500 ร่วงลง 4.6% และ 4% ตามลำดับนับตั้งแต่ต้นเดือนนี้ ขณะที่ดัชนี Stoxx 600 ของตลาดหุ้นยุโรปทรุดตัวลง 5.2%

นอกจากนี้ นายหลุยส์ เดอ กุนดอส รองประธาน ECB กล่าวว่า การทำสงครามการค้าอย่างเต็มรูปแบบระหว่างสหรัฐและจีนจะสร้างความหายนะ โดยจะทำให้ตลาดเกิดความผันผวน รวมทั้งจะกระทบต่อภาคเศรษฐกิจที่แท้จริงอย่างรวดเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง