ข่าวอินโฟเควสท์
13:28 "แคร์รี ลัม"เผยตร.ฮ่องกงเตรียมไล่ล่าผู้ประท้วงที่ก่อเหตุรุนแรงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้แถลงข่าวต…
13:24 (เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 21,500.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 12:55 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 21,400.00 21,500.00 ทอง…
12:51 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 0.09 จุด แกว่งแคบตอบรับเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีนออกมาดี พร้อมรับผลสะท้อนหลังธนาคารโลกปรับลด GDP ไทย   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ป…
12:50 อังกฤษทบทวนใบอนุญาตขายอาวุธให้ตุรกี เล็งตอบโต้กรณีโจมตีชาวเคิร์ดในซีเรีย   หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทม์ส รายงานว่า รัฐบาลอังกฤษกำลังทบทวนใบอนุญา…
12:46 ZEN ส่งแบรนด์ "เขียง" ชิงเค้กตลาดสตรีทฟู้ด 3.7 แสนลบ. ผนึก"เทสโก้ โลตัส"เปิดร้านรูปแบบใหม่ นำร่อง 4 สาขา   นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บร…

"เจพีมอร์แกน"เตือนแมงเม่าอย่าผลีผลามเข้าตลาดเดือนนี้ แนะรอช้อนซื้อหุ้นเดือนหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 21:54:53 น.
เจพีมอร์แกนออกรายงานเตือนนักลงทุนให้ซื้อขายหุ้นด้วยความระมัดระวังในเดือนนี้ และให้รอจนถึงเดือนหน้า ก่อนที่จะคิดกลับเข้าซื้อหุ้น
ในตลาด

ทั้งนี้ นายมิสลาฟ มาเทจกา นักวิเคราะห์ของเจพีมอร์แกนระบุว่า ข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใส, การผ่อนคลายนโยบายการเงินของธนาคารกลาง และการชะลอการขึ้นภาษีนำเข้าในการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน จะเป็นปัจจัยหนุนตลาดหุ้นพุ่งขึ้นในเดือนก.ย.

"ถึงแม้เราคิดว่าตลาดจะปรับตัวขึ้นในเดือนนี้ แต่เราไม่เชื่อว่าช่วงขาขึ้นในเดือนนี้จะยาวนานกว่าที่เห็นในเดือนพ.ค. ขณะที่ตลาดจะดีดตัวขึ้นอีกครั้งในเดือนหน้า" นายมาเทจการะบุ

ตลาดหุ้นดิ่งลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่แล้ว ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย หลังจากที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ซึ่งเป็นภาวะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะสั้นอยู่สูงกว่าพันธบัตรระยะยาว โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 2 ปีดีดตัวเหนืออัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปี

นายมาเทจการะบุว่า แม้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve แต่สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่า ตลาดหุ้นจะไม่สามารถพุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดใหม่ในช่วงหลายเดือนก่อนที่เศรษฐกิจจะเกิดภาวะถดถอย

"เราคิดว่า หลังการปรับฐานในเดือนนี้ ตลาดหุ้นจะพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า" นายมาเทจการะบุในรายงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง