ข่าวอินโฟเควสท์
11:27 WHA เปิดตัวบริการศูนย์สำรองและกู้คืนข้อมูล พร้อมจัดเก็บข้อมูล วางเป้าให้บริการลูกค้าทั้งใน-นอกนิคมฯกลุ่ม   นายไกรทส องค์ชัยศักดิ์ ประธานเจ้าหน้…
11:27 "อนุทิน" ไม่ทราบข่าว 20 ส.ส.เพื่อไทย พร้อมสนับสนุนรัฐบาลร่วมลงมติในร่างกฎหมายที่สำคัญ   นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ใน…
11:20 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 30.44/48 แนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบแคบ จับตาประชุมกนง. กลางสัปดาห์นี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า…
11:08 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 829.38 จุด หลังรัฐบาลปรับลดภาษีนิติบุคคล   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดบวกในวันนี้ หลังจากที่รัฐบ…
11:00 "แมทท์ พอททิงเกอร์" จนท.ผู้เชี่ยวชาญด้านเอเชียเตรียมรับตำแหน่งผู้ช่วยที่ปรึกษาความมั่นคงทำเนียบขาว   นายโรเบิร์ต โอไบรเอน ที่ปรึกษาด้านความมั่น…

"เจพีมอร์แกน"เตือนแมงเม่าอย่าผลีผลามเข้าตลาดเดือนนี้ แนะรอช้อนซื้อหุ้นเดือนหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 21:54:53 น.
เจพีมอร์แกนออกรายงานเตือนนักลงทุนให้ซื้อขายหุ้นด้วยความระมัดระวังในเดือนนี้ และให้รอจนถึงเดือนหน้า ก่อนที่จะคิดกลับเข้าซื้อหุ้น
ในตลาด

ทั้งนี้ นายมิสลาฟ มาเทจกา นักวิเคราะห์ของเจพีมอร์แกนระบุว่า ข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใส, การผ่อนคลายนโยบายการเงินของธนาคารกลาง และการชะลอการขึ้นภาษีนำเข้าในการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน จะเป็นปัจจัยหนุนตลาดหุ้นพุ่งขึ้นในเดือนก.ย.

"ถึงแม้เราคิดว่าตลาดจะปรับตัวขึ้นในเดือนนี้ แต่เราไม่เชื่อว่าช่วงขาขึ้นในเดือนนี้จะยาวนานกว่าที่เห็นในเดือนพ.ค. ขณะที่ตลาดจะดีดตัวขึ้นอีกครั้งในเดือนหน้า" นายมาเทจการะบุ

ตลาดหุ้นดิ่งลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่แล้ว ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย หลังจากที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ซึ่งเป็นภาวะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะสั้นอยู่สูงกว่าพันธบัตรระยะยาว โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 2 ปีดีดตัวเหนืออัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปี

นายมาเทจการะบุว่า แม้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve แต่สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่า ตลาดหุ้นจะไม่สามารถพุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดใหม่ในช่วงหลายเดือนก่อนที่เศรษฐกิจจะเกิดภาวะถดถอย

"เราคิดว่า หลังการปรับฐานในเดือนนี้ ตลาดหุ้นจะพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า" นายมาเทจการะบุในรายงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง