เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเออร์กี ลิคาเนน หนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการบริหารธนาคารกลางยุโรป (ECB) เผย ECB เตรียมความพร้อมที่จะใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ หรือ Beige Book ว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจของสหรัฐใน 12... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในการแถลงข่าววันนี้ โดยเน้นย้ำว่า ECB จะเดินหน้าการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับ 0.05% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (ECB) มีกำหนดจัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ โดยประเด็นที่คาดว่าจะมีการหารือกันในการประชุม ได้แก่ ความเห็นของประธาน ECB... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางสาวซายูริ ชิราอิ สมาชิกคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ย้ำว่า BOJ ควรจะดูแลให้เป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2.05 นั้น มีความยืดหยุ่น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) เตรียมออกรายงานข้อมูลการปล่อยกู้ตามโครงการ Pledged Supplementary Lending (PSL) รายเดือน โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมิ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางลาเอล เบรนนาร์ด ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจสหรัฐยังคงมีความเปราะบางเกินกว่าที่จะรับมือการปรับขึ้นอัตราด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอินเดียมีมติลดดอกเบี้ยลง 0.25% สู่ระดับ 7.25% จากเดิมที่ 7.50% ในการประชุมวันนี้ นับเป็นการปรับลดอัตราดอกเบี้ยครั้งที่ 3 ของปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอินเดียมีมติลดดอกเบี้ยลง 0.25% สู่ระดับ 7.25% จากเดิมที่ 7.50% ในการประชุมวันนี้ อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางออสเตรเลียมีมติคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 2% ในการประชุมวันนี้ ซึ่งสอดคล้องกับคาดการณ์ เนื่องธนาคารกลางต้องการที่จะพิจารณาผลพวงที่เกิดขึ้นจากการป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางออสเตรเลียมีมติคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 2% ในการประชุมวันนี้ ซึ่งสอดคล้องกับคาดการณ์ เนื่องธนาคารกลางต้องการที่จะพิจารณาผลพวงที่เกิดขึ้นจากการป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนระบุในวันนี้ว่า เศรษฐกิจจีนเผชิญแรงกดดันในช่วงขาลงที่เพิ่มขึ้นในปีนี้ ขณะที่หนี้ภายในประเทศยังคงเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางเกาหลีใต้จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงอีกในประชุมเดือนมิ.ย.นี้ อันเนื่องมาจากการส่งออกที่ซบเซา โนมูระ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายนารายานา โคเชอร์ลาโคตา ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขามินเนอาโพลิส กล่าวเตือนว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้จะถือเป็นความผิดพลาดสำหรับเฟด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาซานฟรานซิสโก กล่าวในวันนี้ว่า เฟดมีแนวโน้มที่จะเริ่มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงต่อไปในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอวัลด์ โนวอตนี สมาชิกสภาบริหารของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาซานฟรานซิสโก กล่าวในวันนี้ว่า เฟดไม่ควรใช้นโยบายอัตราดอกเบี้ยในการจัดการกับความเสี่ยงด้านเสถียรภาพ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ฟิลิปปินส์ยังไม่จำเป็นต้องออกนโยบายกระตุ้นเพิ่มเติม แม้เศรษฐกิจชะลอตัวลงในไตรมาสแรกของปีนี้ นายอามันโด เททังโก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโจว เสี่ยวฉวน ผู้ว่าการธนาคารกลางจีน กล่าวว่า ธนาคารกลางจะเฝ้าระวังความเสี่ยงของระบบการเงินอย่างระมัดระวัง... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 23:57 น.