ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

แบงก์ชาติฟิลิปปินส์เผยทุนสำรอง FX ลดลงสู่ 8.026 หมื่นล้านดอลลาร์ในส.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 7 กันยายน 2558 21:42:01 น.

ธนาคารกลางฟิลิปปินส์เปิดเผยในวันนี้ว่า ปริมาณทุนสำรองเงินตราระหว่างประเทศลดลงสู่ 8.026 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนส.ค. จากระดับ 8.033 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ค.

ธนาคารกลางระบุว่าการลดลงของทุนสำรองดังกล่าวเกิดจากการชำระหนี้ของรัฐบาล และการขายดอลลาร์ของธนาคารกลางเพื่อลดความผันผวนในตลาดปริวรรตเงินตราในเดือนที่แล้ว

อย่างไรก็ดี การลดลงดังกล่าวได้รับการชดเชยจากมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของทองคำสำรอง และเงินฝากเป็นเงินตราต่างประเทศจากรัฐบาล

ธนาคารกลางระบุว่า ปริมาณทุนสำรองเงินตราระหว่างประเทศของเดือนส.ค.สามารถรองรับการนำเข้าสินค้าและบริการได้ 10.5 เดือน และเทียบเท่ามูลค่าหนี้ต่างประเทศระยะสั้นจำนวน 6.4 เท่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง