ข่าวอินโฟเควสท์
10:41 จีนเผยยอดการลงทุนด้านการคมนาคมยังคงแข็งแกร่งในไตรมาสแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีน (MOT) เปิดเผยว่า การลงทุนในสินทรัพย์ถาวร (FAI) ด้านการคมนาคมของ…
10:39 กลุ่มอสังหาฯขยับขึ้นทั่วหน้า นำโดย NOBLE,SPALI,PSH ได้ Sentiment บวกจากภาครัฐเตรียมกระตุ้นภาคอสังหาฯ   กลุ่มอสังหาฯราคาขยับขึ้นทั่วหน้า เมื่อเว…
10:33 ราคาเปิดเทรดวันแรก Call DW อ้างอิง BCH, STEC ขายโดย KGI   BCH13C1909A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.32 บาท ลดลง 0.68 บาท ( 68%) จากราคาอ้างอิง 1.00 บาท/ห…
10:30 ตร.ศรีลังกาเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดเพิ่มเป็น 290 ราย ขณะผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 500 ราย   เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีลังกาเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสี…
10:24 จีนเผยยอดนักลงทุนหน้าใหม่ในตลาดหุ้นจีนเดือนมี.ค.พุ่งทะลุ 151 ล้านคนครั้งแรก   จำนวนของนักลงทุนหน้าใหม่ในตลาดหุ้นเชี่ยงไฮ้และเซินเจิ้นของจีน เพิ…

(เพิ่มเติม) แบงก์ชาติญี่ปุ่นมีมติคงอัตราดอกเบี้ยต่อเหตุเงินเฟ้อชะลอตัวต่อเนื่อง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม 2561 10:12:55 น.

ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำเป็นประวัติการณ์ไว้ในการประชุมวันนี้ ท่ามกลางเงินเฟ้อของประเทศที่ชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งปัจจัยเสี่ยงที่จะส่งผลกระทบเศรษฐกิจ เช่น การปรับขึ้นภาษีอุปโภคบริโภคในปีหน้า

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า คณะกรรมการบริหารด้านนโยบายของ BOJ ได้ลงมติ 7 ต่อ 2 เสียงให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายระยะสั้นไว้ที่ระดับติดลบ 0.1%  รวมทั้งคงผลตอบแทนพันธบัตรระยะยาวไว้ที่ระดับใกล้ 0% ภายหลังการประชุมที่จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน

นอกจากนี้ แบงก์ชาติญี่ปุ่นยังได้ให้คำมั่นว่า จะเพิ่มสัดส่วนการถือครองพันธบัตรรัฐบาลไว้ที่ระดับ 80 ล้านล้านเยน หรือ 7.11 แสนล้านดอลลาร์ต่อปี และจะไม่เปลี่ยนแปลงการซื้อสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง เช่น กองทุนที่มีการซื้อขายในตลาด

ทั้งนี้ นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการ BOJ มีกำหนดแถลงข่าวในวันนี้ เพื่ออธิบายถึงที่มาของการตัดสินของที่ประชุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง