ข่าวอินโฟเควสท์
17:21 "ทรัมป์"เรียกร้องซีอีโอ"ล็อคฮีด มาร์ติน"ทบทวนแผนปิดโรงงานผลิตเฮลิคอปเตอร์ในเพนซิลวาเนีย   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยในทวิตเตอร์…
16:38 สื่อเผย"นิสสัน"พิจารณาให้ผู้บริหาร"เรโนลต์"เข้าร่วมในคณะกรรมการกำกับดูแลชุดใหม่   สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า บริษัทนิสสัน มอเตอร์ของญี่ปุ่นกำลังพ…
15:26 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุยิงกันที่ห้างคอสโกในเมืองโคโรนา รัฐแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 3   สถานีโทรทัศน์ซีบีเอสรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย …
15:07 (เพิ่มเติม) "แคร์รี แลม"แถลงเลื่อนการลงมติกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกงเปิดเผยในการแถลงข่าวในวันนี้ว…
12:51 "แคร์รี แลม"เตรียมแถลงข่าวบ่ายนี้เกี่ยวกับกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   สำนักข่าวเกียวโดรายงานในวันนี้ว่า นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ…

ประธานเฟดเซนต์หลุยส์ชี้เศรษฐกิจจีนสดใส หากรับเงื่อนไขเจรจาของสหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 00:09:37 น.

นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์ กล่าวแสดงความเชื่อมั่นว่า สหรัฐและจีนจะสามารถบรรลุข้อตกลงเพื่อยุติการทำสงครามการค้าในที่สุด ถึงแม้ขณะนี้ทั้งสองฝ่ายยังคงมีความขัดแย้งในการเจรจา

"ผมคาดการณ์ว่าเราจะสามารถทำข้อตกลงทางการค้า ซึ่งจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับจีนและสหรัฐ" นายบูลลาร์ดกล่าว
นายบูลลาร์ดยังระบุว่า จีนควรรับเงื่อนไขในการเจรจาของสหรัฐ เพื่อที่จะสามารถดึงดูดเงินทุนจากต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้จีนได้รับประโยชน์เป็นอย่างมาก

"จีนจะสร้างความน่าเชื่อถือ และจะสร้างความมั่นใจต่อนักลงทุนต่างชาติว่าพวกเขาสามารถลงทุนในจีน และได้รับการปฏิบัติที่เหมาะสม ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจจีน" เขากล่าว

นายบูลลาร์ดกล่าวเสริมว่า ในแง่ของเศรษฐกิจมหภาค จีนควรตกลงต่อทุกสิ่งที่สหรัฐร้องขอ
"หากสิ่งนี้เกิดขึ้น ก็จะก่อให้เกิดผลดีต่อเศรษฐกิจจีน" นายบูลลาร์ดกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง