ต่างประเทศ 3 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐฯ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบลดลง 8 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 433.7 ล้านบาร์เรล ในสัปดาห์ที่สิ้นสุด ณ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ เปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานทะยานขึ้น 4.8% ในเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 11 เดือน หรือนับตั้งแต่เดือนพ.ค. 2568... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐฯ (ISM) เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการ อยู่ที่ระดับ 54.5 สูงขึ้นจากระดับ 53.6 ในเดือนเม.ย.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล (S&P Global) เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของสหรัฐฯ เดือนพ.ค. ขยับลดลง 0.3 จุด มาอยู่ที่ระดับ 50.7 จุดดัชนี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) เปิดเผยว่า การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 122,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของภาคเอกชนที่เผยแพร่ในวันนี้ (3 มิ.ย.) บ่งชี้ว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคบริการของจีน หรือ RatingDog China Services PMI ซึ่งรวบรวมโดย S&P... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) เปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในไตรมาส 1/2569 ของออสเตรเลียขยายตัว 2.5%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 2 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอินโดนีเซียเปิดเผยในวันนี้ (2 มิ.ย.) ว่า อัตราเงินเฟ้อรายปีของอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3.08% ในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 2 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานเศรษฐศาสตร์และวิทยาศาสตร์การเกษตรและทรัพยากรแห่งออสเตรเลีย (ABARES) เปิดเผยผ่านรายงานว่า ผลผลิตข้าวสาลีประจำปีของออสเตรเลียมีแนวโน้มลดลง 26%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 2 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ เปิดเผยในวันนี้ (2 มิ.ย.) ว่า อุตสาหกรรมคอนเทนต์เกาหลีใต้ (K-content Industry)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 2 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงข้อมูลและสถิติของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ (2 มิ.ย.) ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญ เพิ่มขึ้น 3.1% ในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 29 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจสำมะโนประชากรครั้งล่าสุดเผยให้เห็นในวันนี้ (29 พ.ค.) ว่า จำนวนประชากรญี่ปุ่น ซึ่งรวมถึงชาวต่างชาติร่วงลงมากเป็นประวัติการณ์ถึง 3.10 ล้านคน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 29 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เทโกกุ ดาต้าแบงก์ (Teikoku Databank) ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยของญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ (29 พ.ค.) ว่า สินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มในญี่ปุ่นที่จะปรับขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 29 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นยอมรับว่าการประเมินอุปทานข้าวที่สูงเกินไป และการตอบสนองที่ล่าช้าของภาครัฐในประเมินสถานการณ์ ตลอดจนการระบายข้าวสำรองฉุกเฉินนั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 29 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงข้อมูลและสถิติของเกาหลีใต้ เปิดเผยในวันนี้ (29 พ.ค.) ว่า ผลผลิตอุตสาหกรรมของเกาหลีใต้ปรับตัวลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 29 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เงินเฟ้อพื้นฐานของกรุงโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น ชะลอตัวลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 ปีในเดือนพ.ค. ซึ่งอาจทำให้แผนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางญี่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 28 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ลดลง 6.2% สู่ระดับ 622,000 ยูนิตในเดือนเม.ย. และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 661,000 ยูนิต... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 28 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ (28 พ.ค.) ว่า การใช้จ่ายของภาคครัวเรือนออสเตรเลียลดลง 1.1% ในเดือนเม.ย. สู่ระดับ 7.942... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 27 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันเศรษฐศาสตร์อุตสาหกรรมและการค้าเกาหลี (KIET) เปิดเผยในวันอังคาร (26 พ.ค.) ว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้มีแนวโน้มที่จะขยายตัวเร็วกว่าที่คาดไว้ที่ 2.5%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 27 พ.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลียรายงานในวันนี้ (27 พ.ค.) ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญ ปรับตัวขึ้น 0.4% ในเดือนเม.ย.... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 11:22 น.