ข่าวอินโฟเควสท์
20:06 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลง กังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดห…
19:48 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงติดต่อกันสัปดาห์ที่ 4   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดล…
19:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง ขณะนักลงทุนเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนเข้าซื้…
19:28 ราคาทองร่วงต่ำสุด 6 เดือน จากปัจจัยดอลลาร์แข็งค่า,ปธ.เฟดหนุนขึ้นดอกเบี้ย   ราคาทองร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากกา…

สิงคโปร์เผยยอดส่งออกเดือนก.ย.หดตัวลงครั้งแรกในรอบ 5 ปี หลังส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ร่วงหนัก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560 11:55:54 น.

องค์การวิสาหกิจระหว่างประเทศของสิงคโปร์ (International Enterprise Singapore: IES) ซึ่งเป็นหน่วยงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของรัฐบาลสิงคโปร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกสินค้าที่ไม่รวมน้ำมัน (NODX) ของสิงคโปร์ในเดือนก.ย. ซึ่งหดตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี เนื่องจากการส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 1 ปี

ทั้งนี้ ยอดส่งออก NODX เดือนก.ย. หดตัวลง 1.1% ซึ่งสวนทางกับที่นักวิเคราะห์จำนวนหนึ่งคาดการณ์ว่า จะพุ่งขึ้น 12.7%

รายงานของ IES ระบุว่า ปัจจัยที่ทำให้ยอดส่งออกของสิงคโปร์หดตัวลงอย่างเหนือความคาดหมายนั้น มาจากการส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนหลักของการค้าภายในประเทศในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานั้น ร่วงลงอย่างหนักถึง 7.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการปรับตัวลงครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2559

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง