สหรัฐเผยการใช้จ่ายด้านการก่อสร้างทรงตัวในเดือนก.ย.

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday November 1, 2018 22:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างทรงตัวในเดือนก.ย. ซึ่งถือเป็นการปรับตัวที่ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนส.ค.

นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างจะเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนก.ย.

เมื่อเทียบรายปี การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างของสหรัฐพุ่งขึ้น 7.2% ในเดือนก.ย.

การใช้จ่ายในโครงการก่อสร้างของภาคเอกชนเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.ย.แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนส.ค. ขณะที่การใช้จ่ายในโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น 0.6% หลังจากลดลง 0.4% ในเดือนส.ค. ส่วนการใช้จ่ายในโครงการที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น 0.1% หลังจากพุ่งขึ้น 1.4% ในเดือนส.ค.

ส่วนการใช้จ่ายในโครงการภาคสาธารณะลดลง 0.9% ในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นการร่วงลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว หลังจากเพิ่มขึ้น 2.2% ในเดือนส.ค. ขณะที่การใช้จ่ายในโครงการของรัฐบาลกลางดิ่งลง 6.8% ซึ่งเป็นการทรุดตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว หลังจากพุ่งขึ้น 5.3% ในเดือนส.ค. ส่วนการใช้จ่ายในโครงการของรัฐบาลในมลรัฐ และรัฐบาลท้องถิ่นลดลง 0.5% หลังจากเพิ่มขึ้น 2.0% ในเดือนส.ค.


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ