ข่าวอินโฟเควสท์
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…

สหรัฐเผยการใช้จ่ายด้านการก่อสร้างทรงตัวในเดือนก.ย.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2561 22:39:42 น.

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างทรงตัวในเดือนก.ย. ซึ่งถือเป็นการปรับตัวที่ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนส.ค.

นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างจะเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนก.ย.
เมื่อเทียบรายปี การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างของสหรัฐพุ่งขึ้น 7.2% ในเดือนก.ย.

การใช้จ่ายในโครงการก่อสร้างของภาคเอกชนเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.ย.แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนส.ค. ขณะที่การใช้จ่ายในโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น 0.6% หลังจากลดลง 0.4% ในเดือนส.ค. ส่วนการใช้จ่ายในโครงการที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น 0.1% หลังจากพุ่งขึ้น 1.4% ในเดือนส.ค.

ส่วนการใช้จ่ายในโครงการภาคสาธารณะลดลง 0.9% ในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นการร่วงลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว หลังจากเพิ่มขึ้น 2.2% ในเดือนส.ค. ขณะที่การใช้จ่ายในโครงการของรัฐบาลกลางดิ่งลง 6.8% ซึ่งเป็นการทรุดตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว หลังจากพุ่งขึ้น 5.3% ในเดือนส.ค. ส่วนการใช้จ่ายในโครงการของรัฐบาลในมลรัฐ และรัฐบาลท้องถิ่นลดลง 0.5% หลังจากเพิ่มขึ้น 2.0% ในเดือนส.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง