ข่าวอินโฟเควสท์
10:02 สมาคมผู้สร้างบ้านสหรัฐเผยยอดขายบ้านเดือนมี.ค.เพิ่มขึ้น เหตุอุปสงค์บ้านราคาถูกขยายตัว   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ขณะท…
09:54 Getaround รุกซื้อกิจการ Drivy วงเงิน 300 ล้านดอลล์ ขึ้นแท่นผู้นำตลาดคาร์แชร์ริ่งระดับโลก   Getaround บริษัทคาร์แชร์ริ่งชั้นนำ ประกาศซื้อกิจการ …
09:49 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 80.99 จุด จากแรงซื้อคืน,เยนอ่อนหนุนหุ้นส่งออก   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวันนี้…
09:43 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน กทท.ยืนยันตัดสิทธิ์ "เอ็นพีซี" เหตุเอกสารคุณสมบัติไม่ครบถ้วน เมินเอกชนฟ้องศาลปกครอง เดินหน้าเปิดซอง 3 พิจารณาเ…
09:43 "เทเรซา เมย์"รอดจากการถูกบีบให้ลาออก หลังพรรคปฏิเสธเปลี่ยนกฎลงมติไม่ไว้วางใจ   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ รอดพ้นจากความพยายามในการลงมติไ…

สมาคมเหล็กจีนเผย ราคาเหล็กทั่วโลกอาจปรับตัวลงต่อเนื่องจนถึงเดือนมี.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 17:10:23 น.
สมาคมเหล็กและเหล็กกล้าของจีน (CISA) เปิดเผยว่า ราคาเหล็กทั่วโลกอาจปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปลายเดือนมี.ค.

นักวิเคราะห์ของ CISA กล่าวว่า ความผันผวนในตลาดเหล็กทั่วโลกเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เนื่องจากองค์กรระหว่างประเทศหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงธนาคารโลก ได้ปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจโลกในปีนี้

"เศรษฐกิจโลก และตลาดเหล็ก ได้เข้าสู่ช่วงการปรับเปลี่ยนตามวัฏจักรแล้วในตอนนี้" รายงานระบุ
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในเดือนม.ค. ดัชนีราคาอ้างอิงของผลิตภัณฑ์เหล็กประเภทต่างๆ ในตลาดโลก ต่างพากันปรับตัวลดลงจากเดือนก่อนหน้า

นักวิเคราะห์ของ CISA คาดการณ์ว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ ตลาดเอเชียจะปรับตัวอย่างคงที่ ขณะที่ตลาดเหล็กในยุโรปและอเมริกามีแนวโน้มปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง