ข่าวอินโฟเควสท์
10:32 "ซัมซุง" คาดรายได้ไตรมาส 1/2562 อาจต่ำกว่าตลาดคาดการณ์ เหตุอุปสงค์ชิปชะลอตัว   ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทคาดการณ์ว่า ราย…
10:24 สตม.เสนอ ครม.พิจารณา พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมืองฉบับใหม่เพิ่มวงเงิน-ระยะเวลาคงบัญชี   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา …
10:19 WHAUP วางงบ 5 ปี 1 หมื่นลบ.สยายปีกอาเซียน ปักหมุดแรกเวียดนามเล็งโดดซื้อกิจการน้ำประปา   นายวิเศษ จูงวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ดับบลิวเอ…
10:17 NABE เผยผลสำรวจชี้เศรษฐกิจสหรัฐจะชะลอตัวรุนแรงในช่วง 2 ปีข้างหน้า   ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยสมาคมเศรษฐกิจธุรกิจแห่งชาติของสหรัฐ (NABE) ระบุว่า การขย…
10:16 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. (บาท) ผลต…

สมาคมเหล็กจีนเผย ราคาเหล็กทั่วโลกอาจปรับตัวลงต่อเนื่องจนถึงเดือนมี.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 17:10:23 น.
สมาคมเหล็กและเหล็กกล้าของจีน (CISA) เปิดเผยว่า ราคาเหล็กทั่วโลกอาจปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปลายเดือนมี.ค.

นักวิเคราะห์ของ CISA กล่าวว่า ความผันผวนในตลาดเหล็กทั่วโลกเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เนื่องจากองค์กรระหว่างประเทศหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงธนาคารโลก ได้ปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจโลกในปีนี้

"เศรษฐกิจโลก และตลาดเหล็ก ได้เข้าสู่ช่วงการปรับเปลี่ยนตามวัฏจักรแล้วในตอนนี้" รายงานระบุ
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในเดือนม.ค. ดัชนีราคาอ้างอิงของผลิตภัณฑ์เหล็กประเภทต่างๆ ในตลาดโลก ต่างพากันปรับตัวลดลงจากเดือนก่อนหน้า

นักวิเคราะห์ของ CISA คาดการณ์ว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ ตลาดเอเชียจะปรับตัวอย่างคงที่ ขณะที่ตลาดเหล็กในยุโรปและอเมริกามีแนวโน้มปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง