ข่าวอินโฟเควสท์
01:39 FAA เชิญเจ้าหน้าที่การบินพลเรือนทั่วโลกประชุม 23 พ.ค.หารือโบอิ้ง 737 MAX   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) แถลงในวันนี้ว่า FAA จะเชิญเจ…
00:30 เจ้าหน้าที่ศรีลังกาหั่นตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีเหลือ 253 ราย ไม่ใช่ 359 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของศรีลังกา แถลงในวันนี้ว่า เหตุการณ์ร…
00:05 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจส…
23:55 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย กังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่า…
23:36 รัฐบาลอังกฤษเตือนประชาชนเลี่ยงเดินทางไปศรีลังกา หวั่นเกิดการโจมตีครั้งใหม่   รัฐบาลอังกฤษออกประกาศเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังศรีลั…

ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจเยอรมนีปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 5 เดือนในมี.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 17:52:52 น.

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป หรือ ZEW เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 โดยเพิ่มขึ้นสู่ระดับ -3.6 ในเดือนมี.ค. จากระดับ -13.4 ในเดือนก.พ. และดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ -11.0

อย่างไรก็ดี ดัชนีความเชื่อมั่นต่อภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ร่วงลงสู่ระดับ 11.1 จากระดับ 15.0 ในเดือนก.พ. และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 11.7

นายอาคิม แวมบาค ผู้อำนวยการ ZEW ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นได้รับแรงหนุนจากความหวังที่ว่ากระบวนการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) จะมีการชะลอออกไป ซึ่งจะช่วยลดความเป็นไปได้ในการเกิดภาวะ Brexit แบบที่ไม่มีการทำข้อตกลง

นอกจากนี้ ความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยหนุนความเชื่อมั่นของนักลงทุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง