ข่าวอินโฟเควสท์
23:44 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ นักลงทุนจับตาประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลา…
23:31 ราคาน้ำมัน WTI ถูกกดดันจากศก.โลกชะลอตัว ท่ามกลางความขัดแย้งการค้า   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการชะลอตัวของเศร…
23:09 ขุนคลังอังกฤษหวัง"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"คืบหน้าเจรจาการค้าในเวที G20   นายฟิลิป แฮมมอนด์ รมว.คลังอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษหวังว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ท…
22:42 นายกฯอังกฤษเตรียมพบ"ปูติน"ในเวที G20 หวังฟื้นฟูความสัมพันธ์ทวิภาคี   หนังสือพิมพ์เดอะ ไทม์สรายงานว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กำลังพิจ…
22:26 รมว.พลังงานรัสเซีย-อิหร่านหารือวันนี้ หวังได้ข้อสรุปกำหนดวันประชุมโอเปก   นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รมว.พลังงานรัสเซีย จะพบปะกับนายบิจาน ซานกาเนห์…

เวสต์แพคเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคออสเตรเลียดีดตัวขึ้นในเดือนพ.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 11:57:42 น.

ผลการสำรวจซึ่งจัดทำโดยสถาบันเวสต์แพค-เมลเบิร์นระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคออสเตรเลีย ปรับตัวขึ้น 0.6% สู่ระดับ 101.3 ในเดือนพ.ค. เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มมีมุมมองที่เป็นบวกเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจภายในประเทศ

ทั้งนี้ ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่เคลื่อนไหวเหนือระดับ 100 บ่งชี้ว่า ผู้บริโภคที่มีมุมมองบวกต่อเศรษฐกิจมีจำนวนมากกว่าผู้ที่มีมุมมองเป็นลบ

บิล อีแวนส์ นักเศรษฐศาสตร์ของเวสต์แพคเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคออสเตรเลียดีดตัวขึ้นปานกลาง หลังจากที่พุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งก่อนหน้านี้ ภายหลังจากรัฐบาลกลางได้เปิดเผยงบประมาณในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง