ข่าวอินโฟเควสท์
12:29 ฮ่องกงปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน 4 สถานีก่อนการประท้วงเริ่มขึ้นตามนัดวันนี้   MTR Corporation ผู้ประกอบการรถไฟใต้ดินของฮ่องกงได้ปิดให้บริการรถไฟใต้…
11:57 "ทรัมป์" ประกาศตอบโต้ ปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนอีก 5% จากระดับปัจจุบัน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ดำเนินมาตรการตอบโต้จีนในการทำสงครามการค้า…
10:59 สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO "หัวเว่ย"   สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว …
09:35 "จอห์นสัน-ทรัมป์" ต่อสายตรงหารือการค้าโลกก่อนการประชุม G7   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้หารือก…
08:40 เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูกลงสู่ทะเลอีกครั้งเช้านี้   กองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้ทำการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปพิสัยใกล้ 2 ลูก…

อังกฤษเผย GDP หดตัว 0.4% ในเดือนเม.ย. ย่ำแย่กว่าตัวเลขคาดการณ์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2562 18:33:46 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) หดตัว 0.4% ในเดือนเม.ย. ซึ่งย่ำแย่กว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ หลังจากปรับตัวลง 0.1% ในเดือนมี.ค.

การทรุดตัวของเศรษฐกิจในเดือนเม.ย.ได้รับผลกระทบจากการดิ่งลงเป็นประวัติการณ์ของการผลิตรถยนต์ ขณะที่ผู้ผลิตรถยนต์พากันปิดโรงงาน ท่ามกลางความไม่แน่นอนของการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

นอกจากนี้ เศรษฐกิจอังกฤษชะลอตัวสู่ระดับ 0.3% ในเดือนก.พ.-เม.ย. จากระดับ 0.5% ในเดือนม.ค.-มี.ค. ซึ่งย่ำแย่กว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้

ทั้งนี้ เศรษฐกิจอังกฤษได้อ่อนแอลง หลังการทำประชามติ Brexit ในปี 2559 ขณะที่ก่อนหน้านี้ อังกฤษมักมีการขยายตัวเกินกว่า 2% ทุกปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง