ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

อังกฤษเผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.3% ในเดือนมิ.ย.-ส.ค. สูงกว่าคาดการณ์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 19:12:13 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของอังกฤษปรับตัวขึ้น 0.3% ในเดือนมิ.ย.-ส.ค. และสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ เมื่อเทียบกับการขยายตัว 0.1% ในเดือนพ.ค.-ก.ค.

อย่างไรก็ดี ตัวเลข GDP ประจำเดือนส.ค.ลดลง 0.1% ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะทรงตัว ส่วน GDP ในเดือนก.ค.มีการขยายตัว 0.4%

ONS ระบุว่า เศรษฐกิจอังกฤษหดตัวลงในไตรมาส 2 โดยได้รับผลกระทบจากความไม่แน่นอนของการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) และหากเศรษฐกิจอังกฤษหดตัวในไตรมาส 3 ก็จะส่งผลให้เศรษฐกิจอังกฤษเข้าสู่ภาวะถดถอย เนื่องจากเศรษฐกิจหดตัวลง 2 ไตรมาสติดต่อกัน แต่ ONS ระบุว่า เศรษฐกิจอังกฤษจะต้องหดตัว 1.5% ในเดือนก.ย. จึงจะทำให้เศรษฐกิจโดยรวมหดตัวในไตรมาส 3 ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง