เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท เฉิงต๋า ไมนิ่ง เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจะลงทุนมูลค่า 18 ล้านหยวนในแบงก์ ออฟ หลานโจว ไฟแนนเชียล ลีสซิง คอร์ป หรือเทียบเท่ากับสัดส่วนหุ้น 9%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศแผนปรับเปลี่ยนรายชื่อคณะกรรมการนโยบายการเงิน โดยได้มีการแต่งตั้งนักวิชาการ 3 รายเข้าดำรงตำแหน่งในฐานะที่ปรึกษาภายนอก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ ของนายวอร์เรน บัฟเฟตต์ ได้เข้าซื้อหุ้น 3.7% มูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (388 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในบริษัทอินชัวรันซ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) General Council of Notaries เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายบ้านของสเปนเพิ่มขึ้น 1.9% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยมีการทำธุรกรรม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 9 เดือน โดยอยู่ที่ระดับ 59... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Mysteel ผู้ให้บริการข้อมูลเหล็กกล้าในจีน เปิดเผยว่า ราคาเหล็กกล้าในจีนได้ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการปรับตัวขึ้นของราคาแร่เหล็กในตลาดโลก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เปิดเผยว่า การเจรจาระหว่างกรีซและกลุ่มเจ้าหนี้เมื่อวานนี้ ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถตกลงกันได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นได้คงระดับการประเมินเศรษฐกิจพื้นฐานของประเทศในเดือนมิ.ย. ขณะเดียวกันก็ได้ยกระดับมุมมองเกี่ยวกับการใช้จ่ายด้านเงินทุน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง หยานซุย ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมด้านหลักทรัพย์ของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์จีน (CBRC) เปิดเผยว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายยานิส วารูฟากิส รมว.คลังกรีซ กล่าวกับสื่อเยอรมนีว่า การที่กรีซจะพ้นสภาพจากการเป็นสมาชิกยูโรโซนนั้น ไม่ใช่แนวทางที่เหมาะสม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลนิวซีแลนด์ประกาศวันนี้ว่า นิวซีแลนด์จะจัดสรรเงินลงทุนจำนวน 125 ล้านดอลลาร์นิวซีแลนด์ (87.27 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์จีน (CBRC) ประกาศสนับสนุนแนวคิดแนวคิดการออกตราสารหนี้ที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน (asset backed securities หรือ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานล่าสุดจากศูนย์วิจัยข้อมูล Lange Steel เปิดเผยว่า โรงงานเหล็กกล้าจีนน่าจะทำกำไรได้ยากในเดือนมิ.ย. เนื่องจากสภาวะที่ซบเซาในตลาดเหล็กกล้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงของจีน เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ว่า จีนได้ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโอลิวิเยร์ บลองชาร์ด หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ระบุว่า รัฐบาลกรีซต้องเสนอมาตรการที่น่าเชื่อถืออย่างแท้จริงเพื่อแก้ไข... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรีซตำหนิกลุ่มเจ้าหนี้ว่าเป็นสาเหตุทำให้การเจรจารอบใหม่เมื่อวานนี้ล้มเหลว โดยทั้งสองฝ่ายไม่สามารถประสานความคิดเห็นที่แตกต่างกันได้เกี่ยวกับการปฏิรูปเศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินยูโรอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่นๆในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากมีรายงานว่า กรีซและกลุ่มเจ้าหนี้ยุโรปไม่สามารถตกลงกันได้ในการเจรจาครั้งล่าส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรีซตำหนิกลุ่มเจ้าหนี้ว่าเป็นสาเหตุทำให้การเจรจารอบใหม่เมื่อวานนี้ล้มเหลว โดยทั้งสองฝ่ายไม่สามารถประสานความคิดเห็นที่แตกต่างกันได้เกี่ยวกับการปฏิรูปเศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เปิดเผยว่า การเจรจาระหว่างกรีซและกลุ่มเจ้าหนี้เมื่อวานนี้ ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถตกลงกันได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มิ.ย. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มูดีส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส เปิดเผยว่า จีนมีช่องว่างทางการคลังที่เพียงพอในการดูดซับหนี้สินที่คาดว่าจะเกิดขึ้นจากรัฐบาลท้องถิ่น นายทอม ไบร์น... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 14 มิถุนายน พ.ศ. 2558 15:45 น.