เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐสภากรีซลงมติเมื่อวานนี้ด้วยคะแนนเสียง 154 ต่อ 140 ในการให้ความเห็นชอบร่างกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการรัดเข็มขัดฉบับใหม่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บันทึกคำพูดของนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ของจีนซึ่งเผยแพร่บนเว็บไซต์ของสภาแห่งรัฐ หรือคณะรัฐมนตรีจีนระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวเปิดเผยว่า บริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล บิซิเนส แมชีน คอร์ป หรือ ไอบีเอ็ม ตกลงให้รัฐบาลจีนตรวจสอบซอร์สโค้ดของผลิตภัณฑ์บางรายการภายในห้องที่ปลอดภัย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสจ๊วต กัลลิเวอร์ ประธานบริหารกลุ่มของเอชเอสบีซี โฮลดิ้งส์ กล่าวในงานการประชุม HSBC New Roads to China Conference ที่ลอนดอนวานนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังของสหรัฐเปิดเผยว่า จีนมียอดถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเพิ่มขึ้นในเดือนส.ค. ในขณะที่ญี่ปุ่นปรับลดยอดการถือครองลง รายงานของกระทรวงระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า จะมีการยกเลิกภาษีผักทุกชนิดและผลิตภัณฑ์ประมงเกือบทุกประเภท ภายใต้ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิค (TPP)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหลงข่าวของซันโตรี โฮลดิงส์ เปิดเผยว่าบริษัทเล็งยกเลิกการร่วมทุนในธุรกิจเบียร์กับชิงเต่า บริวเวอรีของจีน ในช่วงครึ่งแรกของปี 2559... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท เนสท์เล่ เอสเอ ผู้ผลิตอาหารยักษ์ใหญ่ของสวิตเซอร์แลนด์เปิดเผยว่า บริษัทมียอดขายลดลง 2% ในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คาร์ฟูร์ บริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของฝรั่งเศสเปิดเผยว่า ยอดขายในชวง 3 เดือนสิ้นสุด ณ วันที่ 30 ก.ย. เพิ่มขึ้น 20% สู่ ระดับ 2.15 หมื่นล้านยูโร (2.448... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มณฑลหลายแห่งของจีนกำลังเดินหน้าจัดตั้งเขตการค้าเสรี (FTZ) และคาดว่าการขยายเขตการค้าเสรีจะบทบาทสำคัญในการเปิดตลาดจีนในอนาคต ไชน่า ซิเคียวริตี้ส์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นผลักดันให้ภาคธุรกิจเพิ่มการลงทุนและปรับขึ้นค่าจ้าง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ขณะที่เศรษฐกิจญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับความเสี่ยงที่จะเข้าสู่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกเตรียมให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ประเทศต่างๆที่รับกลุ่มผู้ลี้ภัยจากซีเรียเข้าประเทศ เพราะปัจจุบัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้เข้าพบตัวแทนจากต่างประเทศที่เข้าร่วมประชุม "Asian Political Parties' Special Conference"... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ริโอ ทินโต กรุ๊ป (Rio Tinto Group) บริษัทผู้ส่งออกสินแร่เหล็กรายใหญ่อันดับ 2 ของโลกผลผลิตแร่เหล็กเพิ่มขึ้น 17% ในไตรมาส 3 ซึ่งการผลิตมีแนวโน้มว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบัน China Index Academy (CIA) เปิดเผยว่า ราคาเฉลี่ยของที่ดินในเมืองขนาดใหญ่จำนวน 100 แห่งที่ได้มีการติดตามราคานั้น พุ่งขึ้น 47.8%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การทางรถไฟของจีนเปิดเผยว่า จีนและอินโดนีเซียได้ลงนามในข้อตกลงในวันนี้ เพื่อร่วมลงทุนในการก่อสร้างและการดำเนินงานรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมระหว่างกรุงจาก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไมเคิล โฟรแมน ผู้แทนด้านการค้าของสหรัฐเปิดเผยว่า ยังเร็วเกินไปที่จะหารือเกี่ยวกับการที่จีนจะเข้าร่วมในข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา บริษัท ไชน่า แรร์ แรร์ เอิร์ธ ซึ่งเป็นเครือของบริษัท ไชนัลโค ประกาศว่า จะลดผลผลิตจากการหลอมและคัดแยกสินแร่หายากในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ประกาศตั้งเป้าเพิ่มยอดขายรถยนต์เซลล์เชื้อเพลิง (fuel cell vehicle) ทะลุหลัก 30,000 คันต่อปี ภายในปี 2563... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การทางรถไฟของจีนเปิดเผยว่า จีนและอินโดนีเซียได้ลงนามในข้อตกลงในวันนี้ เพื่อร่วมลงทุนในการก่อสร้างและการดำเนินงานรถไฟความเร็วสูงจากกรุงจาการ์ต้าไปยังเม... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 16 ตุลาคม พ.ศ. 2558 10:26 น.