เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะกรรมการงบประมาณแห่งสภาผู้แทนราษฎรของญี่ปุ่นได้อนุมัติงบประมาณสำหรับปี 2559 มูลค่า 96.72 ล้านล้านเยน หรือ 8.6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า มูลค่าการลงทุนของบริษัทญี่ปุ่นช่วง ต.ค. ธ.ค. 2558 เพิ่มขึ้น 8.5% เทียบรายปี แต่ยังน้อยตัวไตรมาส 3 ที่ขยายตัวได้ดีถึง 11.2%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ยอดการส่งออกของเกาหลีใต้ในเดือนก.พ.ร่วงลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 14... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ลง 0.5% สู่ระดับ 17% สำหรับธนาคารขนาดใหญ่ โดยมีผลบังคับใช้ในวันนี้ (1... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยว่า รัฐบาลซีเรียและกองกำลังกลุ่มต่อต้านกำลังดำเนินการยุติการต่อสู้ที่เกิดขึ้นภายในภูมิภาค... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์มองว่า มีสัญญาณบ่งชี้มากขึ้นว่าจีนจะใช้นโยบายการคลังและการเงินที่มุ่งเน้นผลักดันเศรษฐกิจให้เติบโต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวอร์เรน บัฟเฟตต์ นักลงทุนระดับมหาเศรษฐีพันล้าน กล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐดูเหมือนมีความอ่อนแอมากกว่าที่เขาคาดไว้เมื่อไม่นานมานี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไอจี เมทัล ซึ่งเป็นสหภาพแรงงานที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนี เรียกร้องการขึ้นค่าแรง 5% สำหรับแรงงานจำนวน 3.8 ล้านคนในประเทศ การเรียกร้องค่าแรงดังกล่าวมีขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารบาร์เคลย์ แบงก์ ออฟ เคนยา (BBK) ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารไม่มีแผนที่จะถอนตัวจากเคนยา ถึงแม้มีการประกาศปิดกิจการในหลายประเทศจากบาร์เคลย์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ระบุว่า ญี่ปุ่นจะปล่อยเงินกู้อัตราดอกเบี้ยต่ำวงเงิน 4.11 หมื่นล้านเยนแก่อียิปต์เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมไฟฟ้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหยิน ไหว่หมิน รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคม เปิดเผยว่า จีนจะปลดแรงงานจำนวน 1.8 ล้านคนในอุตสาหกรรมถ่านหินและเหล็ก คิดเป็นสัดส่วน 15%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานฉบับหนึ่งที่จัดทำโดยข้าราชการอังกฤษระบุว่า หากอังกฤษตัดสินใจออกจากสหภาพยุโรป (EU) ก็จะส่งผลให้เกิดความไม่แน่นอนเป็นเวลา 1 ทศวรรษ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานกำกับดูแลการเงินของเกาหลีใต้ (FSS) เปิดเผยว่า สัดส่วนหนี้ค้างชำระของภาคธนาคารเกาหลีใต้ปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนม.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่นเปิดเผยในรายงานเบื้องต้นในวันนี้ว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนม.ค. ปรับตัวขึ้น 3.7% จากเดือนก่อนหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหยิน เหว่ยหมิน รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรมนุษย์และสวัสดิการสังคมของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนจะเปิดตัวแผนว่าด้วยการขยายอายุวัยเกษียณในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาร์ติน กิลเบิร์ต ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของอาเบอร์ดีน แอสเซ็ท แมเนจเมนท์ ระบุในบทความของหนังสือพิมพ์เดอะ เทเลกราฟของอังกฤษวานนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอรุณ เจตลี รัฐมนตรีกระทรวงการคลังอินเดียได้สนองบประมาณของรัฐบาลประจำปีงบประมาณ 2559 2560 ต่อรัฐสภาในวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเปิดเผยว่า ความสามารถในการผลิตภาคแรงงานของจีนที่วัดจากผลผลิตต่อคนงานหนึ่งคน ปรับตัวขึ้น 6.6% เมื่อเทียบรายปี ในปี 2558... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหยิน เว่ยหมิน รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรมนุษย์และสวัสดิการสังคมของจีน เปิดเผยว่า จีนมีตำแหน่งงานใหม่ในเขตเมืองเพิ่มขึ้น 13.12 ล้านตำแหน่งในปี 2558... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.พ. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท ชาร์ป คอร์ป เปิดเผยในวันนี้ว่า ชาร์ปหวังว่า จะทำข้อตกลงเรื่องการซื้อกิจการกับบริษัท ฮอนไฮ พรีซิชั่น อินดัสทรี... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 11:33 น.