เศรษฐกิจ ธ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินโดนีเซียได้ระงับการเป็นสมาชิกของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) อีกครั้ง เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มในการประชุมเมื่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โรลส์ รอยซ์ ผู้ผลิตรถยนต์และเครื่องยนต์สัญชาติอังกฤษ ประกาศปรับลดพนักงานระดับสูง และเร่งปรับโครงสร้างธุรกิจเดินเรือที่กำลังง่อนแง่น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของญี่ปุ่น รายงานว่า ยอดขายรถยนต์ของญี่ปุ่นประจำเดือนพ.ย.เพิ่มขึ้น 7.4% เทียบรายปี แตะที่ 417,602 คัน แม้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รัฐมนตรีพลังงานรัสเซีย ยืนยันว่า รัสเซียพร้อมให้ความร่วมมือกับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในการปรับลดกำลังการผลิต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายนูเรดดีน บูเตอร์ฟาร์ รัฐมนตรีพลังงานของแอลจีเรีย คาดการณ์ว่า การที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) มีมติปรับลดกำลังการผลิตลง 1.2... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ธ.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสตีเวน นูชิน อดีตผู้บริหารธนาคารโกลด์แมน แซคส์ ซึ่งได้รับเลือกจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ให้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีคลัง กล่าวว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนแถลงในวันนี้ว่า จีนจะยังคงทำการปรับปรุงนโยบายเกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) เพื่อบรรเทาภาระของบริษัทเอกชน ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) GfK กลุ่มวิจัยตลาดชั้นนำของโลก เปิดเผยผลสำรวจความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรซึ่งระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนพ.ย. ร่วงลง 5 จุด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) เปิดเผยว่า ธนาคารรอยัล แบงก์ ออฟ สกอตแลนด์ (RBS) ไม่ผ่านการทดสอบภาวะวิกฤต และกำหนดให้ RBS ต้องยื่นแผนเพิ่มทุนฉบับแก้ไขใหม่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) เปิดเผยว่า ราคาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ที่ตกต่ำลง หลังจากที่อังกฤษลงประชามติถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับการสั่งห้ามมิให้ธนาคารพาณิชย์ปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยรายบุคคล แม้ประเทศกำลังอยู่ในช่วงของการพยายามควบคุมราคาที่พักอา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาผู้แทนราษฎรของญี่ปุ่นได้มีมติผ่านร่างกฎหมายซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อรักษาระบบกองทุนบำนาญของญี่ปุ่นให้มีความยั่งยืน ท่ามกลางภาวะประชากรสูงอายุและหดตัว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ เสนอชื่อนางเอเลน ชอว์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เชื้อสายจีน อเมริกัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.1% ในเตือนต.ค. เมื่อเทียบเป็นรายเดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรษัทประกันเงินฝากของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FDIC) เปิดเผยว่า ธนาคารพาณิชย์สหรัฐมีกำไรพุ่งขึ้นในไตรมาส 3 โดยได้รับแรงหนุนจากการขยายตัวของการปล่อยสินเชื่อซึ่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมีแกน กรีน หัวหน้านักวิเคราะห์ของแมนูไลฟ์ แอสเซท แมเนจเมนท์ กล่าวว่า การลงประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญในอิตาลีในวันอาทิตย์นี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป เปิดเผยว่า ยอดการผลิตรถยนต์ในประเทศญี่ปุ่นของบริษัท ร่วงลง 6.1% ในเดือนต.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นการปรับตัวลงครั้งแรกในรอบ 3... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอูโลจิโอ เดล ปิโน รัฐมนตรีพลังงานของเวเนซูเอลา เรียกร้องให้ผู้ผลิตน้ำมันทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่ได้เป็นสมาชิกขององค์การกลุ่มประเทศผู้ส่งน้ำมันออก(โอ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบัน Ifo สถาบันวิจัยเศรษฐกิจชั้นนำของเยอรมนี เปิดเผยผลการสำรวจความคิดเห็นของนักเศรษฐศาสตร์เยอรมันที่มีต่อนโยบายเศรษฐกิจของโดนัลด์ ทรัมป์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ พ.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายยูโลจิโอ เดล ปิโน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานเวเนซูเอลาเรียกร้องให้ประเทศสมาชิกและประเทศที่ไม่ใช่สมาชิกกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก)... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 10:04 น.