เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโยชิฮิเดะ ซูกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ญี่ปุ่นจะเดินหน้าผลักดันความร่วมมือทางเศรษฐกิจกับสหรัฐต่อไป ไม่ว่าผู้นำสหรัฐจะเป็นใครก็ตาม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโรเบิร์ต กูดวิล รัฐมนตรีกิจการตรวจคนเข้าเมืองของอังกฤษ เสนอเก็บภาษีปีละ 1,000 ปอนด์ (ราว 1,220 ดอลลาร์สหรัฐ) กับแรงงานทักษะสูงในสหภาพยุโรป (EU)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยว่า สกุลเงินวอนของประเทศผันผวนเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในช่วงต้นเดือนนี้ เนื่องจากสถานการณ์ไม่แน่นอนในต่างประเทศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า นายอาคิโอะ โทโยดะ ประธานบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ได้พบปะกับนายไมค์ เพนซ์ ว่าที่รองประธานาธิบดีสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คอมมอนเวลธ์ แบงก์ ออฟ ออสเตรเลีย (CBA) ระบุว่า ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่อาจกลับสู่ช่วงขาลงอีกครั้ง ถือเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่สุดที่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันวิจัยเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติของอังกฤษ (NIESR) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจอังกฤษขยายตัว 0.5% ในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปี 2559 รายงานของสถาบันระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ เผยตนเองคิดว่า รัสเซียอยู่เบื้องหลังของการพุ่งเป้าที่การโจมตีทางไซเบอร์ในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกเมื่อวานนี้ ณ อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ โดยเขากล่าวถึงประเด็นเศรษฐกิจว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนวันนี้ว่า เขาจะเรียกเก็บภาษีอย่างหนักต่อบริษัทที่ย้ายฐานการผลิตออกจากสหรัฐไปยั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวย้ำในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนวันนี้ว่า เขาจะสร้างงานในสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหพันธ์ธุรกิจขนาดย่อม (FSB) ของสหราชอาณาจักรเปิดเผยว่า ธุรกิจขนาดย่อมมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 8.5 ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว จากระดับ 2.9... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมอริตซ์ เครเมอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดอันดับความน่าเชื่อถือของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) กล่าวว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ เล็งเพิ่มกำลังการผลิตที่อินเดีย 50% โดยวางโรงงานแห่งใหม่ให้มีบทบาทสำคัญต่อภาพรวมธุรกิจของบริษัท ซูซูกิประกาศวันนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไมเคิล โฟรแมน ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) เตือนว่า นโยบายเศรษฐกิจของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (เอสแอนด์พี) ซึ่งสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับโลก เปิดเผยในวันนี้ว่า แนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศเอเชียแปซิฟิกจะม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกาหลีใต้เปิดเผยรายงานว่า ยอดส่งออกของเกาหลีใต้ได้ขยายตัวเพิ่มขึ้นในอัตราเลขสองหลักในช่วง 10 วันแรกของปี 2560 เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้นำเข้ายานยนต์ญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดขายรถนำเข้า ซึ่งรวมถึงรถยนต์ที่ผลิตในต่างประเทศโดยผู้ผลิตญี่ปุ่นนั้น ปรับตัวขึ้น 4.6% ในปี 2559 เทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลก หรือ เวิลด์แบงก์ เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (Global Economic Prospects) ฉบับล่าสุด โดยคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจของญี่ปุ่นจะขยายตัว 0.9%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกได้เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (Global Economic Prospects) ฉบับล่าสุด โดยคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจโลกจะขยายตัว 2.7% ในปี 2560 และขยายตัว 2.9%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกได้เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (Global Economic Prospects) ฉบับล่าสุด โดยคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มจะขยายตัว 2.2% ในปี 2560... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 11 มกราคม พ.ศ. 2560 09:45 น.