เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังสหรัฐออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนปั่นค่าเงิน และทางสหรัฐจะร่วมมือกับกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เพื่อขจัดการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรมจากจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารเอชเอสบีซี ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของยุโรปเมื่อพิจารณาในแง่สินทรัพย์ ได้ประกาศปลดนายจอห์น ฟลินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออกจากตำแหน่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (ECB) คาดการณ์ว่า การค้าโลกจะฟื้นตัวขึ้นเพียงเล็กน้อยในช่วง 2 3 ไตรมาสข้างหน้า ท่ามกลางความเสี่ยงจากสงครามการค้าที่รุนแรงขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวระบุว่า จีนมีแผนที่จะดำเนินโครงการนำร่องในการยุติการจัดเก็บภาษีอากรทั้งหมดในเขตการค้าเสรีเซี่ยงไฮ้ รวมทั้งผ่อนคลายกฎระเบียบในเขตดังกล่าว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของสหรัฐ ดีดตัวสู่ระดับ 53.0... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์พุ่งขึ้นกว่า 10% ทะลุ 11,000 ดอลลาร์ในวันนี้ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่กลางเดือนก.ค. สวนทางดอลลาร์ และตลาดหุ้นทั่วโลก ซึ่งได้ทรุดตัวลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการเดือนก.ค.ของจีน ซึ่งมาร์กิตจัดทำร่วมกับไฉซิน ขยายตัวที่ระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ยอดส่งออกรถยนต์ของเกาหลีใต้ในช่วง 7 เดือนแรกของปี 2562 เพิ่มขึ้น 8.9%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้ระงับการดำเนินการทางตลาด (Open Market Operations: OMO) ผ่านข้อตกลง reverse repos ในวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทชั้นนำของญี่ปุ่น ต่างกำลังวางแผนที่จะย้ายฐานการผลิตออกจากจีน โดยมีปลายทางยอดนิยมคือเวียดนาม ไต้หวัน และไทย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินเตอร์เนชั่นแนล ดาต้า คอร์ปอเรชั่น (IDC) เปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ ยังคงเป็นผู้นำในตลาดแท็บเล็ตโลก โดยครองส่วนแบ่งตลาดในสัดส่วนสูงถึง 38.1%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วอลล์ สตรีท เจอร์นัล และไฟแนนเชียล ไทม์ส รายงานว่า บริษัท เรโนลต์ อยู่ในระหว่างการพิจารณาเรื่องการปรับลดสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัท นิสสัน มอเตอร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์เปิดเผยว่า การที่เงินหยวนร่วงลงอย่างกระทันหันนั้นถือเป็นสัญญาณที่ว่า ธนาคารกลางจีนจะเปิดทางให้เงินหยวนอ่อนค่าลงมากกว่านี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการญี่ปุ่นเผยตลาดปริวรรตเงินตรามีความเคลื่อนไหวที่อ่อนไหว และทางการกำลังติดตามสถานการณ์ในตลาดอย่างใกล้ชิด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) รายงานว่า อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และบริการด้านไอทีมีรายได้เพิ่มขึ้น 15% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รัฐบาลจีนได้สั่งการให้บริษัทของรัฐบาลระงับการนำเข้าสินค้าเกษตรจากสหรัฐ โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากประธานาธิบ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงคลังญี่ปุ่นเตรียมประชุมร่วมกับธนาคารกลางญี่ปุ่นและสำนักงานบริการด้านการเงินของญี่ปุ่น (FSA) เพื่อหารือในประเด็นที่เงินเยนแข็งค่าสูงมาก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท ZTE ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมของจีน ได้เริ่มจำหน่ายสมาร์ทโฟนในระบบ 5G แล้วในวันนี้ ซึ่งถือเป็นโมเดลระบบ 5G รุ่นแรงที่เปิดขายในตลาดจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงคลังญี่ปุ่นเตรียมประชุมร่วมกับธนาคารกลางญี่ปุ่นและสำนักงานบริการด้านการเงินของญี่ปุ่น (FSA) เพื่อหารือในประเด็นที่เงินเยนแข็งค่าสูงมาก อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว กล่าวหาธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รวมถึงนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 5 สิงหาคม พ.ศ. 2562 11:00 น.