เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ โป๋ รองผู้ว่าการธนาคารกลางจีนเปิดเผยในการประชุม Boao Forum For Asia (BFA) ที่มณฑลไห่หนานว่า ธนาคารกลางจีนกำลังเตรียมการในด้านต่างๆ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหยาง ชินหลง ผู้ว่าการธนาคารกลางไต้หวันเปิดเผยว่า ธนาคารกลางไต้หวันอาจปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจในปี 2564 อีกครั้ง อย่างไรก็ดี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) เปิดเผยว่า NDRC ได้อนุมัติโครงการด้านการลงทุนในสินทรัพย์ถาวร (FAI) รวมทั้งสิ้น 16 โครงการในไตรมาส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนจับตาผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียรายใหญ่ในสหรัฐสัปดาห์นี้ โดยโคคา โคลา, ไอบีเอ็ม และยูไนเต็ด แอร์ไลน์ จะเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 1/2564... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางไต้หวันออกแถลงการณ์ว่า ไต้หวันไม่เคยใช้อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศเพื่อให้เกิดข้อได้เปรียบทางการค้าอย่างไม่เป็นธรรม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย (Boao Forum for Asia: BFA) รายงานในวันนี้ว่า อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจเอเชียจะแตะระดับ 6.5% เป็นอย่างน้อยในปี 2564... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยผลวิจัยบ่งชี้ว่า ธุรกิจราว 200,000 แห่งในสหรัฐปิดกิจการลงอย่างถาวรในปีแรกของการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เฟดระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยรายงานรอบครึ่งปีว่าด้วยประเทศที่บิดเบือนค่าเงินในวันนี้ โดยระบุว่า ไต้หวัน, เวียดนาม และสวิตเซอร์แลนด์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มอร์แกน สแตนลีย์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 1 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ มอร์แกน สแตยลีย์ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านพุ่งขึ้น 19.4% ในเดือนมี.ค. สู่ระดับ 1.739 ล้านยูนิต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์ดิ่งหนักกว่า 5% หลุด 2,000,000 บาทในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางตุรกีออกคำสั่งห้ามการใช้สกุลเงินดิจิทัล ซึ่งรวมถึงบิตคอยน์ ณ เวลา 18.19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางตุรกีออกคำสั่งห้ามการใช้สกุลเงินดิจิทัล ซึ่งรวมถึงบิตคอยน์ ในการซื้อขายสินค้าและบริการในประเทศ โดยระบุถึงความเสียหายและความเสี่ยง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญด้านค่าเงินของสหรัฐคาดการณ์ว่า ประเทศไทยและไต้หวันมีความเสี่ยงที่จะถูกกระทรวงการคลังสหรัฐภายใต้การนำของนางเจเน็ต เยลเลน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ผลิตรถยนต์ยุโรป (ACEA) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดจดทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในสหภาพยุโรป (EU) เดือนมี.ค. เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า ในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา นักลงทุนต่างชาติเทขายพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเป็นวงเงินสูงสุดในรอบกว่า 2 ปี เนื่องจากคาดการณ์ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า อัตราว่างงานในเขตเมืองอยู่ที่ระดับ 5.3% ในเดือนมี.ค. ลดลง 0.6% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า NBS... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารซิตี้กรุ๊ปเปิดเผยผลประกอบการที่ดีเกินคาดในไตรมาส 1/2564 โดยระบุว่า ธนาคารมีกำไร 7.94 พันล้านดอลลาร์ หรือ 3.62 ดอลลาร์/หุ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกในไตรมาส 1/2564 ของจีนขยายตัว 33.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เศรษฐกิจจีนขยายตัว 18.3% เมื่อเทียบเป็นรายปีในไตรมาสแรกของปีนี้ เนื่องจากอุปสงค์ในประเทศและต่างประเทศฟื้นตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งจากฐานที่ระดับต่ำในช่วงต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางลอเรตตา เมสเตอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาคลีฟแลนด์ กล่าวว่า แม้เศรษฐกิจสหรัฐยังห่างไกลจากการฟื้นตัวเต็มที่จากวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 16 เมษายน พ.ศ. 2564 10:17 น.