เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ประกาศคว่ำบาตรเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรก หลังจากเกาหลีเหนือเดินหน้าทดสอบอาวุธ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ที่ไหลเข้าสู่จีนปี 2564 พุ่งขึ้น 14.9% เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการจีนออกมาเปิดเผยในวันนี้ (13 ม.ค.) ว่า จีนหวังว่าสหรัฐจะสร้างบรรยากาศที่เอื้ออำนวยต่อการขยายกรอบความร่วมมือทางการค้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป ประเทศจีน ออกมาเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้ตัดสินใจปิดโรงงานแห่งหนึ่งที่ดำเนินงานร่วมกับบริษัทเอฟเอดับเบิลยู กรุ๊ป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า อินเดียซึ่งเป็นประเทศที่มีการซื้อทองคำมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกนั้น มีความต้องการซื้อทองคำลดลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหราชอาณาจักร (UK) และอินเดียเตรียมเปิดเจรจาข้อตกลงการค้าเสรีในวันนี้ (13 ม.ค.) ซึ่งจะถือเป็นข้อตกลงล่าสุดสำหรับ UK... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะรัฐมนตรีจีนเปิดเผยแผนที่จะส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ระยะ 5 ปี ฉบับที่ 14 (2564 2568)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางสัญจรของบริษัทแอปเปิล อิงค์ระบุว่า การจราจรทางถนนทั่วภูมิภาคเอเชียเบาบางมากในช่วงต้นปี เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวประกาศเพิ่มขีดความสามารถในการตรวจโรคโควิด 19 ในโรงเรียนขึ้นเท่าตัว เพื่อให้ยังคงเรียนที่โรงเรียนต่อไปได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางคริสตาลินา จอร์เจียวา ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยในวันพุธ (12 ม.ค.) ว่า เงินเฟ้อในสหรัฐมีแนวโน้มปรับตัวลดลงในไตรมาส 2/2565... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยเมื่อคืนนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค พุ่งขึ้น 7.0% ในเดือนธ.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์พุ่งทะลุระดับ 43,000 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคาดว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะไม่เร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกิโด บูห์เลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคาร Seba จากสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า เขาเชื่อมั่นว่าบิตคอยน์จะพุ่งแตะระดับ 75,000 ดอลลาร์ในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางคริสตาลินา จอร์เจียวา ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อแก้ปัญหาเงินเฟ้อจะยิ่งเพิ่มความอันตราย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค พุ่งขึ้น 7.0% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสถิติของอินเดียเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค พุ่งขึ้น 5.59% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนจับตาตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐในคืนนี้ ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าตัวเลขเงินเฟ้อดังกล่าวจะแตะระดับสูงสุดในรอบ 40 ปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของไทยในปี 2564 และ 2565 เนื่องจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโคว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไดชิโระ ยามางิวะ รัฐมนตรีเศรษฐกิจญี่ปุ่น ได้ออกมาเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะบริหารภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท ไบออนเทค (BioNTech) ของเยอรมนีและบริษัท อินสตาดีพ (InstaDeep) จากอังกฤษ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยี AI... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 12 มกราคม พ.ศ. 2565 17:00 น.