เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ออกรายงานปรับลดคาดการณ์โอกาสที่สหรัฐจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในช่วง 12 เดือนข้างหน้าเหลือเพียง 20% จากเดิมคาดการณ์ที่ 25%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองคาดการณ์ GDPNow ล่าสุดแสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.4% ในไตรมาส 2/2566 หลังจากขยายตัว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมโดยรวมของสหรัฐลดลง 0.5% ในเดือนมิ.ย. หลังจากร่วงลง 0.5% เช่นกันในเดือนพ.ค. ทั้งนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวขึ้น 1 จุด สู่ระดับ 56 ในเดือนก.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนมิ.ย. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าเพิ่มขึ้น 0.5% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทั้งนี้ มอร์แกน สแตนลีย์ระบุว่า ธนาคารมีกำไร 1.24 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.15 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ ธนาคารมีรายได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แบงก์ ออฟ อเมริกา ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2/2566 ทั้งนี้ แบงก์ ออฟ อเมริกา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) เปิดเผยในรายงานคาดการณ์การจ้างงาน 2566 ว่า แม้ค่าจ้างที่เป็นตัวเงิน (Nominal Wage)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เทสลา (Tesla) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐ เตรียมจัดกิจกรรมถาม ตอบ สำหรับประชาชนในรัฐบรันเดินบวร์กของเยอรมนีในวันนี้ (18... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการอิสระ G20 ระบุในรายงานในวันนี้ (18 ก.ค.) ว่า ธนาคารเพื่อการพัฒนาในระดับพหุภาคี (MDBs) จะต้องดำเนินการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกี่ยวกับวิธีการดำเ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า บริษัทไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป รายงานผลขาดทุนรวม 8.1 หมื่นล้านดอลลาร์ ในรายงานงบการเงินปี 2564 และ 2565... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดอยซ์แบงก์ปรับลดคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนสำหรับปีนี้เหลือ 5.3% จากที่เคยคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะขยายตัว 6%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ให้คำมั่นในวันนี้ (18 ก.ค.) ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเกษตร ปศุสัตว์ และการชลประทานของเมียนมาเปิดเผยว่า เมียนมาส่งออกน้ำผึ้งมากกว่า 517 ตัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 776,000 ดอลลาร์สหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอเชียซึ่งเป็นทวีปที่ใหญ่และมีประชากรมากที่สุดของโลกกำลังเผชิญกับปัญหาสภาพอากาศร้อนจัดในฤดูร้อน โดยหลายประเทศประสบกับภาวะคลื่นความร้อนรุนแรงและฝนตกหนั... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดานักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารรายใหญ่ในตลาดวอลล์สตรีทต่างพากันปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจจีนในปี 2566... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ของมอร์แกน สแตนลีย์ระบุในวันจันทร์ (17 ก.ค.) ว่า อินเดียมีแนวโน้มที่จะกลายมาเป็นปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญด้านการเติบโตของรายได้และฐานผู้ใช้งาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) เปิดเผยในรายงานคาดการณ์การจ้างงาน 2566 ว่า แม้ค่าจ้างที่เป็นตัวเงิน (Nominal Wage)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอเชีย, ยุโรป และสหรัฐเผชิญกับภาวะร้อนจัดในวันจันทร์ ขณะที่อุณหภูมิโลกพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงจนน่าตกใจ และผู้นำสหรัฐหาทางที่จะรื้อฟื้นการเจรจาด้านสภาพอากา... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 07:47 น.