เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ออเรนจ์ที แอนด์ ไท (OrangeTee & Tie) บริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ในสิงคโปร์เปิดเผยว่า ชาวอเมริกันแซงหน้าชาวจีนขึ้นแท่นกลุ่มผู้ซื้อต่างชาติรายใหญ่สำหรับอะ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เตรียมเปิดตัวบริการที่รอคอยกันมานานซึ่งมีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงระบบการชำระเงินในสหรัฐให้ทันสมัย โดยในที่สุดแล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีน (MOC) เปิดเผยข้อมูลในวันนี้บ่งชี้ว่า ยอดการลงทุนโดยตรงในต่างประเทศ (ODI) ขยายตัวอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งแรกของปี 2566... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แบงก์ ออฟ อเมริกา โกลบอล รีเสิร์ช (BofA Global Research) ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจจีนปี 2566 ลงสู่ระดับ 5.1% จากตัวเลขคาดการณ์เดิมที่ระดับ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทไฟเซอร์ อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตยารายใหญ่ของสหรัฐเปิดเผยว่า โรงงานของไฟเซอร์ซึ่งตั้งอยู่ที่เทือกเขาร็อกกี้ รัฐนอร์ทแคโรไลนา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของเทสลา (Tesla) กล่าวเมื่อวันพุธ (19 ก.ค.) ว่า ได้ตั้งเป้าหมายใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มธนาคารพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐได้จ่ายค่าชดเชยการเลิกจ้างพนักงานเป็นเงินกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาข้าวสาลีในตลาดโลกพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ หลังจากรัสเซียขู่ว่าอาจจะโจมตีเรือทุกลำที่เดินทางไปยังท่าเรือของยูเครนในทะเลดำ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ว่า ตัวเลขจ้างงานปรับตัวขึ้นมากกว่าคาดติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ในเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (ADB) ระบุในรายงานความเสมอภาคและพัฒนาการทางเพศ (Gender Equality and Development) ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเน็ตฟลิกซ์ ผู้ให้บริการสตรีมมิงภาพยนตร์รายใหญ่ของสหรัฐเปิดเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 2/2566 หลังจากบริษัทเริ่มใช้มาตรการห้ามแชร์รหัสบัญชีบริการสต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอังกฤษเปิดเผยเมื่อวานนี้ (19 ก.ค.) ว่า บริษัททาทา กรุ๊ปของอินเดีย จะตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าที่อังกฤษ โดยใช้เงินลงทุนมากกว่า 4... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเทสลา อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของสหรัฐเปิดเผยว่า รายได้ในไตรมาส 2/2566 อยู่ที่ระดับ 2.493 หมื่นล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองคาดการณ์ GDPNow ล่าสุดแสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.4% ในไตรมาส 2/2566 หลังจากขยายตัว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอังกฤษออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า ทาทา กรุ๊ป บริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่ของอินเดีย จะตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่อังกฤษ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านดิ่งลง 8% สู่ระดับ 1.44 ล้านยูนิตในเดือนมิ.ย. ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีรายได้ในไตรมาส 2/2566 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แต่กำไรต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) เปิดเผยว่า ชาวต่างชาติเดินทางเยือนญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นแตะ 2.07... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ริโอ ทินโต (Rio Tinto) บริษัทเหมืองของสเปนและออสเตรเลีย แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกในวันนี้ (19 ก.ค.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า กูเกิลเริ่มโครงการนำร่องใหม่ในวันนี้ (19 ก.ค.) โดยให้พนักงานบางส่วนใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 15:16 น.