เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารเอเอ็นแซด (ANZ) กล่าวว่า การเติบโตทางเศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัวลงจะส่งผลกระทบต่ออุปสงค์สินค้าโภคภัณฑ์ทั่วโลก แต่อินเดียอาจช่วยชดเชยได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายพอล ชาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังฮ่องกงคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจฮ่องกงมีแนวโน้มที่จะเติบโตในอัตราที่ชะลอตัวลงในไตรมาส 2/2566... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจิมมี โคห์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการติดต่อสื่อสารเชิงกลยุทธ์ของกลุ่มและแบรนด์จากธนาคารยูโอบี (UOB) ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า การใช้ระบบชำระเงินข้ามพรมแดนระดับภูมิภาคเมื่อไม่นานมานี้ของกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียนจะช่วยเสริมสร้างความเป็นเอกภาพทางการเง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการจีนเปิดเผยว่า จีนเตรียมประกาศมาตรการใหม่ ๆ เพื่อกระตุ้นการอุปโภคบริโภค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังจากโรคโควิด 19... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกุยโด โครเซตโต รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมอิตาลีให้สัมภาษณ์เมื่อวันอาทิตย์ (30 ก.ค.) ว่า การที่อิตาลีเข้าร่วมโครงการหนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง (BRI)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) China Beige Book International (CBBI) เปิดเผยรายงาน China Beige Book ซึ่งเป็นรายงานสำรวจภาวะเศรษฐกิจจีนในวันนี้ (31 มิ.ย.) โดยระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (ADB) ระบุว่า ภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกจำเป็นต้องเพิ่มการลงทุนเพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนเงินทุนสำหรับลดปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นเอเชียมีแนวโน้มดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐปิดในแดนบวกในวันศุกร์ (28 ก.ค.) และตลอดทั้งสัปดาห์ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นราว 0.66%,... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหอ ลี่เฟิง รองนายกรัฐมนตรีจีนได้ทำหน้าที่เป็นประธานร่วมในการประชุมระดับสูงด้านเศรษฐกิจและการเงินระหว่างจีนและฝรั่งเศสกับนายบรูโน เลอ แมร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท X หรือชื่อเดิมทวิตเตอร์ เปิดเผยในวันศุกร์ (28 ก.ค.) ว่า ยอดผู้ใช้แพลตฟอร์มโซเชียล มีเดีย "X" ในรายเดือนนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานญี่ปุ่นเสนอเพิ่มค่าแรงขั้นรายชั่วโมงเพิ่มขึ้นสูงเป็นประวัติการณ์ โดยจะอยู่สูงกว่าระดับ 1,000 เยน (7.08 ดอลลาร์) เป็นครั้งแรก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วินฟาสต์ (VinFast) บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในเครือวินกรุ๊ป เจเอสซี (Vingroup JSC) จากเวียดนาม เปิดเผยในวันนี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาบ้านในสิงคโปร์ลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปีในไตรมาส 2 ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่าการขยายตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังเริ่มที่จะชะลอตัวลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนได้เรียกร้องให้บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดเปิดเผยกรณีตัวอย่างของการลงทุนในสตาร์ตอัปที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในธุรกิจที่เกี่ยวกับผู้บริโภค,... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ได้เป็นจำนวนสูงเป็นประวัติการณ์ในเดือนมิ.ย. เนื่องจากการผลิตยังคงฟื้นตัวจากภาวะขาดแคลนชิปและชิ้นส่วนอื่น ๆ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ปรับตัวขึ้น 0.3% ในเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 7,000 ราย สู่ระดับ 221,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งแรกสำหรับผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 2/2566 ในวันนี้ โดยระบุว่า เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 19:54 น.