กรีซเรียกร้องเจ้าหนี้ให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ยันตั้งใจทำตามข้อกำหนด

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 18, 2015 21:21 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกวริล ซาเคลลาริดิส โฆษกรัฐบาลกรีซเผยรัฐบาลกรีซตั้งใจที่จะดำเนินการ เพื่อตอบสนองข้อกำหนดทางการเงินของทั้งในและต่างประเทศ แต่กลุ่มเจ้าหนี้ก็จำเป็นต้องให้การสนับสนุนกรีซอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เพื่อที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะได้บรรลุข้อตกลงเรื่องหนี้กรีซภายในเดือนพ.ค.นี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกรัฐบาลกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวโดยอ้างถึงการให้คำมั่นในการประชุมของกลุ่มรัฐมนตรีคลังยูโรโซนที่ว่า จะกรุยทางสู่การทำข้อตกลงในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ว่า การดำเนินการตามข้อกำหนดด้านการเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศนั้น ถือเป็นความรับผิดชอบของทางรัฐบาลกรีซ แต่ทางเจ้าหนี้เองก็ควรจะมีความต่อเนื่องด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องรายงานข่าวจากสื่อต่างประเทศที่ว่า กรีซอาจจะไม่สามารถชำระหนี้งวดต่อไปให้กับกองทุนการเงินระหว่างประเทศในวันที่ 5 มิ.ย.ได้ หากไม่รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีจากเจ้าหนี้


แท็ก ซินหัว   กรีซ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ